Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Tìm thấy thi thể người gốc Việt sau hơn hai tháng mất tích trên Lake Tahoe

South Lake Tahoe (Daily Tahoe Tribune) — Sau hơn hai tháng, thi thể anh Phạm Dân  (Dan Vu Thanh Pham) mới được phát giác nằm sâu dưới Rubicon Point ở South Lake Tahoe.

Thi thể người đàn ông gốc Việt 41 tuổi ở Hayward được tìm thấy vào hôm thứ bảy tuần qua trong vùng nước phía Bắc Emerald Bay. Sở Cảnh sát quận El Dorado cho hay, một tổ chức bất vụ lợi ở Wisconsin chuyên tìm người mất tích đã sử dụng thiết bị dò side scan sonar (thiết bị quét sườn) xác định được thi thể nạn nhân nằm sâu dưới mặt nước  245 feet.

Vào khoảng 9h15′ sáng ngày 8 tháng 6, Dân đẩy chiếc thuyền nhỏ ra Lester Beach, D.L.Bliss State Park phía tây bờ hồ Lake Tahoe, một mình chèo về khu cắm trại Emerald Bay, chuyến đi dự kiến dài 4 dặm. Anh gọi một người bạn, kể cho bạn nghe về chuyến đi. Nhưng Dân chưa bao giờ đến nơi cần đến, và kể từ đó, không ai nghe tin tức anh nữa.

Gia đình anh Dân đã dùng số tiền quyên được trên trang GoFundMe để nhờ Bruce’s Legacy trợ giúp tìm kiếm.

Theo tổ chức, vào ngày họ tìm ra thi thể cầu thủ bóng ném Marc Ma ở Lak Tahoe tháng trước, một cảnh sát quận El Dorado đã liên lạc nhờ tìm kiếm anh Dân. Cũng ngày hôm đó, thân nhân của nạn nhân liên lạc họ.

Dân Phạm mất tích, để lại ít dấu vết, thời tiết sáng hôm đó gió mạnh. Nhà chức trách, thân nhân, bạn bè không ngưng tìm kiếm, không ngưng hy vọng nhưng vẫn không tìm ra bất cứ manh mối nào. Bruce’s Legacy đã đến South Lake Tahoe, gặp cảnh sát G. Almos và D. Frisby đầy kinh nghiệm. Họ chia sẻ một số thông tin quan trọng, nhờ chó K9 tín hiệu điện thoại cuối cùng nên đã khoanh vùng tìm kiếm quanh Rubicon Point. Sau đó, Justin Brown, người có kinh nghiệm hỗ trợ một số cuộc tìm kiếm, cũng tham gia.

Phần hồ này có nhiều vách đá, Bruce’s Legacy quyết định sử dụng Outland ROV, thiết bị thích hợp nhất cho dạng địa lý này. Thứ bảy, trên hồ có nhiều thuyền bè qua lại nhưng nhóm tìm kiếm vẫn triển khai công việc. Chiều muộn, họ tìm thấy anh Dân đang nằm dưới mực nước sau 250 feet. Bruce’s Legacy liền liên lạc với cảnh sát và Phillip Phạm – anh/em trai nạn nhân.

Hương Giang (Theo Tahoe Daily Tribune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments