Tìm thấy dấu vân tay của nghi can Tunisia trên xe vận tải gây án

Cali Today News – Cảnh sát ở Đức và khắp Châu Âu tiếp tục truy lùng dấu vết của nghi can người Tunisia, sau vụ thảm sát bằng xe tải ở Berlin, vì họ cho là tên này có súng, có thể gây thêm án mạng vào mùa lễ lạc cuối năm khi đang tại đào.

Các viên chức điều tra Đức cho hay họ khám phá một dấu vân tay của tên Anis Amri trên chiếc xe tải đã gây án mạng khiến 12 người chết hôm thứ hai đầu tuần trong một ngôi chợ Giáng Sinh ở Berlin.

Vụ khám phá mới nhất loại bỏ giả thuyết là cái ví và giấy tờ tùy thân tên này bỏ lại trên xe là màn giàn cảnh nhằm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Được biết dấu vân tay của nghi can Amri được khám phá bên ngoài của một trong hai cánh cửa của chiếc xe tải.

Cùng lúc cũng có tin là khu chợ Giáng Sinh gần nhà thờ Kaiser Wilhelm Memorial Church chuẩn bị mở cửa lại lần đầu tiên sau khi vụ tàn sát đẫm máu diễn ra. Nhiều tấm cản xe bằng bê tông cốt sắt được xây lên để bảo vệ lối ra vào ở cổng chính của ngôi chợ.

Gia đình của nghi can Amri cũng ra tuyên bố kêu gọi con của họ nên đầu hàng cảnh sát. Anh của nghi can là Abdelkader Amri ở Tunisia cho phóng viên AP hay: “Tôi kêu gọi nó nên đầu hàng, nếu nó dính vào vụ này, chúng tôi sẽ từ bỏ nó”

Trong số những người bị thương có 2 công dân Hoa Kỳ, theo tuyên bố của Tòa Đại Sứ Mỹ ở Berlin cho hay. Một viên chức trong toán điều tra cho hay trong số 12 người chết có 1 nữ du khách người Do Thái, vốn là người ngoại quốc đầu tiên được công bố nằm trong số tử thương.

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus