Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Tìm thấy dấu vân tay của nghi can Tunisia trên xe vận tải gây án

Cali Today News – Cảnh sát ở Đức và khắp Châu Âu tiếp tục truy lùng dấu vết của nghi can người Tunisia, sau vụ thảm sát bằng xe tải ở Berlin, vì họ cho là tên này có súng, có thể gây thêm án mạng vào mùa lễ lạc cuối năm khi đang tại đào.

Các viên chức điều tra Đức cho hay họ khám phá một dấu vân tay của tên Anis Amri trên chiếc xe tải đã gây án mạng khiến 12 người chết hôm thứ hai đầu tuần trong một ngôi chợ Giáng Sinh ở Berlin.

Vụ khám phá mới nhất loại bỏ giả thuyết là cái ví và giấy tờ tùy thân tên này bỏ lại trên xe là màn giàn cảnh nhằm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Được biết dấu vân tay của nghi can Amri được khám phá bên ngoài của một trong hai cánh cửa của chiếc xe tải.

Cùng lúc cũng có tin là khu chợ Giáng Sinh gần nhà thờ Kaiser Wilhelm Memorial Church chuẩn bị mở cửa lại lần đầu tiên sau khi vụ tàn sát đẫm máu diễn ra. Nhiều tấm cản xe bằng bê tông cốt sắt được xây lên để bảo vệ lối ra vào ở cổng chính của ngôi chợ.

Gia đình của nghi can Amri cũng ra tuyên bố kêu gọi con của họ nên đầu hàng cảnh sát. Anh của nghi can là Abdelkader Amri ở Tunisia cho phóng viên AP hay: “Tôi kêu gọi nó nên đầu hàng, nếu nó dính vào vụ này, chúng tôi sẽ từ bỏ nó”

Trong số những người bị thương có 2 công dân Hoa Kỳ, theo tuyên bố của Tòa Đại Sứ Mỹ ở Berlin cho hay. Một viên chức trong toán điều tra cho hay trong số 12 người chết có 1 nữ du khách người Do Thái, vốn là người ngoại quốc đầu tiên được công bố nằm trong số tử thương.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT