Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tìm lại người em trai sau 60 năm – nay đã trở thành triệu phú

The Independent – Một người phụ nữ Scotland đã gặp lại người em trai nuôi sau 60 năm, không ngờ cậu em trai đã trở thành một trong những người giàu nhất Ấn Độ.

Bà Ida Wilde, 83 tuổi, nói với tờ The Daily Record rằng lần cuối bà gặp người em trai Asgar cách đây 6 thập kỷ. Ông này đã nhận ra bà trong một tấm hình đám cưới được đăng tải trên Facebook.

Sau khi rời Glasgow, ông Patel đã thành lập công ty Patel Roadways, nay là một trong những doanh nghiệp vận chuyển lớn nhất Ấn Độ.

Vào năm 2013, trang web Aribian Business đã ước tính giá trị tài sản của ông Asgar lên đến 615 triệu Mỹ kim (khoảng 467.5 triệu Bảng Anh)

Photo Credit: AP

Bà Wilde nói rằng: “Tôi không gặp Asgar một thời gian dài. Không ngờ rằng cậu ấy đã luôn tìm kiếm gia đình Scotland nhận nuôi cậu ấy ngày xưa. Nhưng chúng tôi đã rời khỏi Glasgow nên cậu ấy không tìm được.”

“Rồi bỗng nhiên tôi nhận được một tin nhắn trên Facebook từ Asgar. Thật là tuyệt vời khi nối lại liên lạc với cậu ấy. Tôi không thể tin được rằng cậu ấy có thể nhận ra tôi trong bức ảnh sau 60 năm – thật là kỳ diệu.”

“Tôi từ giã khi cậu ấy chỉ là một đứa bé trai mà nay cậu ấy đã là triệu phú thành công rực rỡ. Thật là tuyệt vời.”

Ông Patel là một trong hàng ngàn người Ấn di cư sang Anh để thoát khỏi bạo loạn tại Ấn Độ năm 1947.

Sau giải phóng, hai nước độc lập được hình thành là Ấn Độ và Pakistan. Hai tỉnh trước nay thuộc Ấn Độ là Bengal và Punjab được chia theo những đường lối tôn giáo.

Sự chia cắt này khiến 10 triệu người phải di dời và hơn hai triệu người chết.

Cha của Asgar là một người doanh nhân giàu có. Ông đã tìm nơi trú ẩn cho bốn người con của mình tại Anh.

Ông Asgar đã mất liên lạc với gia đình nuôi khi họ rời khỏi Glasgow. Hiện tại bà Wilde đang sống ở Irvine, bờ biển phía Tây ở Scotland.

Ông Asgar đã đến nhà thăm bà Wilde vào tháng Tám và mời bà đến thăm ông tại Dubai.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT