Monday, January 30, 2023
spot_img

Tìm được hộp đen máy bay Boeing 787 của Ethiopia bị rơi

AP – Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã đình chỉ mọi hoạt động của loại máy bay Boeing 787 Max 8 hôm thứ hai 11/3 như là biện pháp an toàn sau khi một phi cơ cùng loại của hãng bị rơi khiến 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Cái hộp đen méo mó của chiếc máy bay lâm nạn đã được tìm thấy, nhưng người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn hôm qua, sau khi chiếc máy bay cất cánh chỉ 6 phút.

Phát ngôn nhân Asrat Begashaw của hãng hàng không này cho hay hãng đã quyết định cho ngưng hoạt động của mọi phi cơ Boeing 787 Max 8, hãng này đang sử dụng 5 máy bay loại này và đang chờ nhận thêm 25 chiếc nữa.

Một số hãng hàng không quốc tế khác trên thế giới có quyết định tương tự, còn Trung Quốc và Indonesia đã quyết định ngưng lại toàn bộ hoạt động của các phi cơ kiểu này của họ hôm qua.

Công việc thu hồi mảnh thi thể của hàng trăm người vẫn tiếp tục hôm nay và người ta đã tìm thấy được hộp đen của máy bay, một phát ngôn nhân của công ty cho AP hay ‘hộp này đã bị hư hỏng một phần và chúng tôi cố gắng xem có thể biết được cái gì từ nó’

Chính phủ Ethiopia dẫn đầu phái đoàn chuyên viên điều tra, có sự giúp đỡ từ Hoa Kỳ, Kenya và nhiều xứ khác. Một toán chuyên gia pháp y của Israel cũng đã đến tham gia giúp đỡ.

Có đến 35 quốc tịch khác nhau trong số các nạn nhân, trong số này nhiều nhất là Kenya với 32 nạn nhân, Hoa Kỳ có 8 người. Các quốc gia như Canada, Ethiopia, Trung Quốc, Ý, Pháp, Anh, Ai Cập, Đức, Ấn Độ và Slovakia có từ 4 người trở lên trong số các nạn nhân.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments