Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tìm được hộp đen của xe hỏa gây tai nạn ở New Jersey

Cali Today News – Các nhà điều tra liên bang đã tìm thấy một cái hộp đen trên chuyến xe hỏa đã gây ra tai nạn khủng khiếp ở trạm xe hỏa Hoboken hôm qua và cố tìm cho ra cái thứ nhì hôm thứ sáu 30/9.

Những hộp đen này là các chứng cứ rất quan trọng để giải thích vì sao tai nạn đã xảy ra, giết chết 1 người và làm trên 100 người khác bị thương. Các hộp đen ghi nhận tốc độ xe, tình trạng thắng và nhiều thông tin khác.

Các nhiều điều tra muốn biết việc cả đoàn xe lao vào nhà ga, gây hoảng loạn và tàn phá lớn là do máy móc hay bộ phận nào của đầu máy xe bị hỏng, hay do lỗi con người từ viên kỹ sư trưởng điều khiên con tàu.

Phó Chủ Tịch Bella Dinh-zarr của cơ quan NTSB về giao thông cho báo chí biết có thể các nhà điều tra thẩm vấn viên kỹ sư bị thương này vào hôm nay. Ông này tỏ ra cộng tác với các nhà điều tra.

Các nhà điều tra còn phải tìm ra những câu trả lời khác, trong đó có cả việc liệu một hệ thống tự động thắng lại, mà không cần con người can thiệp, mỗi khi sắp đến nhà ga mà con tàu vẫn không giảm vận tốc, có nên được đưa vào hay không.

Cái hộp đen thứ nhì mà họ đang tìm kiếm chính là hệ thống camera ghi lại hình ảnh những gì xảy ra trước tai nạn, kể cả những hình ảnh phía trước con tàu, vì thế camera này phải không được hư hỏng hay bị bể.

Đào Nguyên (Chicago Tribune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments