Friday, December 2, 2022
spot_img

Tìm cách xông vào căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Anh, bị bắn cảnh cáo và bị bắt

Reuters – Các binh sĩ Hoa Kỳ hôm thứ hai 18/12 đã bắn nhiều phát đạn cảnh cáo nhằm ngăn chận một người đàn ông tìm cách xông vào một căn cứ quân sự của quân đội Hoa Kỳ đóng trên đất Anh, theo lời cảnh sát Anh cho báo chí hay.

Căn cứ này có tên Mildenhall Royal Air Force, vốn nằm cách thủ đô London của Anh khoảng 77 dặm về hướng đông nam, có nhiệm vụ chính yếu là cung cấp xăng dầu và bảo trì các chiến đấu cơ Hoa Kỳ và của NATO.

Đại diện Không Lực Hoa Kỳ cho hay căn cứ này do họ sử dụng và lực lượng an ninh của căn cứ đã khóa lại khu vực này. Vụ cố ý xâm nhập xảy ra vào khoảng 13 giờ quốc tế GMT. Đại diện cảnh sát của quận hạt Suffolk cho hay: “Nhân viên bảo vệ Mỹ đã nổ súng và một nghi can đã bị bắt với các vết bầm tím và bị cắt nhẹ trên người”

căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Anh. Photo Credit: Reuters

Cảnh sát Anh cũng cho hay không có ai khác bị thương sau vụ này khi nhân viên an ninh Hoa kỳ nổ súng. Hiện cảnh sát Anh vẫn có mặt trong khu vực dù không có thêm đe dọa nào và họ cũng không truy tìm thêm nghi can nào nữa. Tòa Đại Sứ Mỹ ở Anh chưa có nhận định nào về vụ xâm nhập trái phép này.

Căn cứ không quân nói trên rộng 1,162 mẫu, có khoảng 3,100 nhân viên quân sự Mỹ và khoảng 3,000 thân nhân của họ trú đóng. Hiện nay căn cứ này đã bị khóa lại nhưng sau đó lệnh phong tỏa bị bãi bỏ. Vào năm 2016 một người có nhiệm vụ lái xe giao hàng cho căn cứ Mildenhall cố ý gây tai nạn và sau đó tìm cách dùng dao tấn công binh sĩ Hoa Kỳ, hung thủ đã bị bắt.

Các quan tòa công tố Anh cho hay hung thủ này tên Junead Khan, đã lợi dụng nhiệm vụ lái xe giao hàng cho căn cứ Mildenhall và 2 căn cứ nữa nhằm nghiên cứu đường đi nước bước, trước khi ra tay tấn công.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments