Wednesday, February 28, 2024

Tiểu trong một cái chậu và được bồi thường trên 1 triệu đô la

Cali Today News – Một bồi thẩm đoàn của thành phố San Diego đã đồng ý bồi thường cho một nữ sinh của một trường trung học tại thành phố này số tiền 1.25 triệu đô la, vì em không được phép đi toilet và em phải tiểu trong một cái chậu.

Cô gái khi đó mới 14 tuổi, là học sinh trường trung học Patrick High School vào năm 2012. Một giáo viên đã từ chối không cho em rời lớp học trong vòng 25 phút, vì người này cho là chuyện này vi phạm luật lệ của trường học.

Bí quá, cô học sinh khốn khổ phải vào phòng vật dụng của nhà trường lấy ra một cái chậu nhỏ và tiểu tiện vào đó. Vị luật sư đại diện cho em trước tòa án cho hay sau vụ này, bạn bè xúm lại trêu chọc em không ngớt, em bị trầm uất mạnh đến độ có ý nghĩ tự sát.

Sau đó em học sinh đâm đơn kiện vị giáo viên và cả Học khu San Diego vì chuyện “cấm tiểu” này, mặc dù các luật sư công của quận hạt San Diego cho hay “vị giáo viên này thực ra không muốn làm bối rối em học sinh đó”. Hiện nay người này không còn làm việc tại trường này.

Sau quyết định bồi thường bạc triệu này, Học khu Giáo Dục San Diego sẽ họp để xem xét liệu họ có làm đơn chống lại án lệnh này hay không. Bản tin không cho biết tên tuổi của cô học trò, giờ đây có thể là “triệu phú bất đắc dĩ” này.

Đào Nguyên (The Whio)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img