Friday, September 22, 2023
spot_img

Tiểu bang Washington: Ngừng cung cấp thông tin cá nhân cho liên bang

OLYMPIS, Washington (KIRO) – Nha Lộ Vận của tiểu bang Washington cho biết họ sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân cho các cơ quan di trú liên bang nếu không có lệnh từ tòa án, trừ khi được pháp luật quy định.

Cơ quan này thông báo có sự thay đổi này vào thứ Hai sau một bản tin được tờ Seattle Times đăng vào tuần trước, cho biết nơi này đang cung cấp thông tin cá nhân cho các cơ quan liên bang từ 20 – 30 lần mỗi tháng.

Washington là một trong số ít tiểu bang cho phép người không có bằng chứng về nơi cư trú hợp pháp ở Mỹ được phép thi bằng lái xe.

Photo Credit: http://www.kiro7.com

Cơ quan này cũng cho hay là Phó Giám đốc Jeff DeVere đã từ chức, người giám sát việc tuân thủ sắc lệnh Thống đốc Jay Inslee (Dân Chủ) ký vào năm ngoái nhằm ngăn chặn nhân viên tiểu bang trợ giúp các quan chức thực thi di trú liên bang.

Ông Inslee là một nhà phê bình Tổng thống Donald Trump, đã nói rằng chính sách di dân của Tổng thống là “hà khắc” và làm rạn nứt gia đình.

Khi thông tin được chuyển cho các cơ quan liên bang, Nha Lộ Vận sẽ biên tập lại một mục trong đơn thi bằng lái xe, hiển thị xem liệu đương đơn có Số An Sinh Xã Hội hay không. Nhưng mục nơi sinh vẫn được hiển thị.

Trong một truyên bố về những thay đổi tại cơ quan, Giám đốc Nha Lộ Vận Pat Kohler đã xin lỗi và nói rằng “công việc của chúng tôi không thể đồng hành cùng những giá trị liên bang.”

Bà nói rằng Nha Lộ Vận không nói rõ yêu cầu của nhân viên thực thi di trú liên bang đến ông Inslee và Cơ quan Lập pháp. Và họ cũng không tìm hiểu kỹ về cách xử lý các hồ sơ liên quan đến vi phạm di dân dân sự và hình sự.

Ông Inslee nói rằng “chúng tôi rất tức giận vì những phát hiện gần đây về sự thất bại của Nha Lộ Vận trong việc bảo vệ thông tin để chúng không rơi vào tay của liên bang.”
Ông nói ông sẽ hỗ trợ các nỗ lực lập pháp để hỗ trợ di dân.

Nam Phố (Theo KIRO)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img