Wednesday, February 28, 2024

Tiểu bang Washington khởi kiện TT Trump chống lại sắc lệnh nhập cư

 

Cali Today News – Tổng biện lý tiểu bang Washington sẽ khởi kiện Tổng thống Donald Trump chống lại sắc lệnh tạm ngưng chương trình di dân từ 7 quốc gia đông dân Hồi giáo, làm dấy lên các cuộc biểu tình lớn trên khắp cả nước.

Công bố vụ kiện vào hôm nay, ông Bob Ferguson là Tổng biện lý tiểu bang đầu tiên chính thức khởi kiện chống lại một trong những chính sách của chính quyền Trump.

Vào hôm thứ sáu ngày 27 tháng giêng, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh đình chỉ chương trình nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo gồm Iraq, Syria, Iran, Sudan, Lybia, Somalia và Yemen trong 90 ngày.

Ông Ferguson là một trong 16 Tổng biện lý tiểu bang ban hành tuyên bố, cho rằng sắc lệnh của ông Trump “bất hợp pháp.” Sau tiểu bang Washington, dự kiến nhiều tiểu bang khác sẽ có hành động pháp lý chống lại sắc lệnh của Tổng thống.

109 người đã bị tạm giữ và thẩm vấn khi nhập cảnh vào phi trường Hoa Kỳ cuối tuần qua. Và chỉ trong thời gian ngắn, hàng ngàn người đã tập trung về các phi trường lớn, nhỏ khắp nơi trên cả nước biểu tình chính sách này. Quốc gia láng giềng Canada tuyên bố sẽ cấp tạm trú cho những người bị mắc kẹt vì sắc lệnh, một hình thức phản đối chính quyền Trump.

Ông Trump vẫn giữ nguyên lập trường, nhấn mạnh mục đích bảo vệ quốc gia khỏi những kẻ cực đoan tấn công nước Mỹ và những lợi ích của người Mỹ.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img