Saturday, November 26, 2022
spot_img

Tiểu bang GOP kiện Biden vì kết thúc nhập cự thời Trump

Các tiểu bang do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã kiện chính quyền Biden để ngăn chặn chính quyền ông chấm dứt chính sách biên giới thời Trump, nói rằng sự thay đổi này sẽ dẫn đến hỗn loạn hơn nữa.

Tổng biện lý từ Arizona, Louisiana và Missouri hôm thứ Hai đã thông báo một vụ kiện được đệ trình một ngày trước đó chống lại việc chính quyền  ​​kết thúc Title 42 vào ngày 23 tháng 5, theo Fox News.

Chính quyền đã tiến hành dỡ bỏ chính sách này sau nhiều tháng chịu áp lực từ những người ủng hộ người nhập cư, những người nói rằng quy định này bất công những người xin tị nạn ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa và một số đảng viên Dân chủ đã nói rằng việc chấm dứt quy định này sẽ khiến nhiều người hơn cố gắng vượt biên và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng di cư.

“Vụ kiện này thách thức một tai họa sắp xảy ra, do con người gây ra, tự gây ra: việc loại bỏ đột ngột các chính sách biên giới tai hại của Chính quyền trước biến thành một thảm họa và hỗn loạn không thể cứu vãn”, đơn khiếu nại viết.

Vụ kiện này chỉ ra những tuyên bố gần đây mà Dân biểu Dân chủ Kyrsten Sinema và Mark Kelly ở Arizona đưa ra tuần trước về kế hoạch tồi tệ của chính quyền Biden trong việc kết thúc Title 42.

“Việc kết thúc sớm Title 42 mà không có một kế hoạch toàn diện, khả thi sẽ gây rủi ro cho sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng Arizona và những người di cư,” Sinema nói.

“Đây là một quyết định sai lầm. Không thể chấp nhận được việc kết thúc Title 42 mà không có kế hoạch và sự phối hợp để đảm bảo quy trình an toàn, trật tự và nhân đạo ở biên giới, ”Kelly nói.

Theo Titele 42 của luật y tế công cộng, CDC đã khuyến cáo vào tháng 3 năm 2020 rằng, mọi người không được nhập cư vào Mỹ để ngăn chặn coronavirus lây lan tại các cơ sở biên giới. Chính sách tạm thời có hiệu lực trong 60 ngày nhưng đã được gia hạn trong hai năm qua. Trong thời gian đó, các  viên chức biên giới đã từ chối người di cư hơn 1,6 triệu người

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments