Friday, September 22, 2023
spot_img

Tiểu bang California “treo” Well Fargo trong vòng 12 tháng để cảnh cáo

Cali Today News – Tiểu bang California là tiểu bang phát hành tín phiếu lớn nhất Hoa Kỳ, mới ra quyết định cấm ngân hàng Wells Fargo không được giải quyết công nợ của tiểu bang nữa và không được chuyển giao trương mục trong vòng 12 tháng tới.

Quyết định này có giá trị ngay lập tức. John Chiang, Ủy Viên Tài Chánh của tiểu bang California trưa thứ tư 28/9 còn cho hay nếu ngân hàng nói trên không chịu thay đổi cách làm ăn mang tiếng xấu, một lệnh cấm vĩnh viễn sẽ ban ra.

Ông Chiang đã có quyết định thay thế Wells Fargo bằng công ty Loop Capital về hai hợp đồng tổng trị giá 527 triệu đô la, nghĩa là tiền bảo hiểm ngân hàng do Wells Fargo cung cấp không còn được tin tưởng.

Trong cuộc họp báo, ông Chiang nói: “Wells Fargo đã lợi dụng khách hàng, bằng cách lấy của họ nhiều triệu đô la từ năm 2011 đến năm 2015 qua các “trương mục ma” mà họ không hề hay biết, thái độ này không được dung thứ nữa”

Quyết định của California là hành động trừng phạt mới nhất nhắm vào chuyện làm ăn gian dối của Wells Fargo. San Francisco cũng “ra tay” bằng cách lấy ngân hàng này ra khỏi chương trình hổ trợ tài chính cho các gia đình có lợi tức thấp.

Wells Fargo đã bị cơ quan Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Hoa Kỳ phạt 185 triệu đô la vào ngày 8 tháng 9, riêng Chủ Tịch của Wells Fargo là ông John Stumpf còn bị trừ 41 triệu đô la vào tiền lương của ông ta.

Trường Giang (Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img