Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tiểu bang Arkansas cho tử hình 4 tử tội trong 8 ngày, gây lo âu

Cali Today News – Các viên chức cho hay với việc tử tội thứ 4 bị thi hành án tối qua, tiểu bang Arkansas đang vội vã thi hành án tử hình cho một số tử tù kỷ lục chỉ trong vòng 8 ngày.

Chuyện này đang làm nhiều tổ chức tranh đấu chống lại án tử hình âu lo và họ đòi phải có điều tra lý do vì sao, nhất là sau khi các nhà báo được phép tham dự các buổi hành hình đã thấy “tử tù cong vẹo vì đau đớn khi bị tiêm thuốc”

Các luật sư của tử tội Kenneth Williams đã muốn ngăn chận vụ hành hình thân chủ của họ, nhưng bất thành. Dư luận thế giới cũng tỏ ra quan tâm và chỉ trích lịch trình tử hình liên tục như thế.

Tiểu bang Arkansas vẫn phớt lờ các cố gắng của nhiều tòa án muốn ngăn chận ít nhất phân nữa danh sách các tử tù bị hành hình. Tử tội Kenneth Wiliams vẫn bị hành hình dù các luật sư đã kháng án lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.

Một ký giả của hãng tin AP khi tham dự buổi hành hình với tư cách nhân chứng của truyền thông đã cho hay “thân thể của tử tù cử động nhanh 15 lần, rồi sau đó có 5 lần cử động chậm lại, chỉ 3 phút sau khi bị tiêm thuốc độc”

Các luật sư của tử tù Williams đã yêu cầu đến lần thứ nhì phải có điều tra về vụ hành hình này, vì ngay cả giới báo chí cũng nhận thấy tử tù chịu nhiều đau đớn, nhất là “hiện tượng cơ thể tử tù co giật như thế”, nhưng vẫn chưa có trả lời.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT