Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Tiết lộ động trời về thuế má của tỉ phú Trump 

Cali Today News – Những tiết lộ mới nhất  về thuế má của tỉ phú Trump, trong đó ông cho hay đã bị thua lổ 916 triệu đô la vào năm 1995 nhằm tránh trả thuế cho liên bang trên 18 năm, chắc chắn sẽ là một trong các đề tài tranh luận lần thứ nhì giữa hai ứng cử viên.

Vấn đề làm ăn của ông Trump, sự trong sáng khi khai thuế của ông ta, lại một lần nữa có liên quan đến chủ trương hạ thuế của Trump cho giới nhà giàu, trong lúc bà Clinton có một đường lối ngược hẳn lại là gia tăng thêm thuế đánh vào giới giàu có.

Tỉ phú Donald Trump, khai lỗ 916 tỉ đô la, năm 1995, nhằm tránh trả thuế trong vòng 18 năm, bà Clinton chủ trương tăng thuế cho giới nhà giàu
Tỉ phú Donald Trump, khai lỗ 916 tỉ đô la, năm 1995, nhằm tránh trả thuế trong vòng 18 năm, bà Clinton chủ trương tăng thuế cho giới nhà giàu

Trump viết trên Twitter như sau: “Tôi là ngươi biết rõ hệ thống thuế của chúng ta rõ hơn ai hết, hơn bất cứ ai từng ra tranh cử ghế Tổng Thống Mỹ từ trước đến nay và cũng là người duy nhất có thể thay đổi hệ thống thuế này”.

Các ủng hộ viên của ông như cựu Thị Trưởng NY là Rudy Giuliani lập tức hùa theo khi nói là ông Trump quả là một “thiên tài”, còn Thống Đốc Chris Christie của NJ bình luận như sau: “Chuyện này cho thấy hệ thống thuế của chúng ta là ‘mớ bòng bong’ và Trump là người có thể cải tổ lại nó”.

Trump từng đề nghị có thay đổi trong tháng 9 trong chính sách về thuế của mình khi đòi cá nhân và công ty chỉ đóng thuế ít hơn mà thôi. Chuyện này rõ rệt phản ánh qua việc Trump khai lỗ gần 1 tỉ đô la nhằm tránh trả thuế cá nhân trong một thời gian rất dài.

Alan Cole, nhà kinh tế của Tax Foundation, nhận định: “Thực ra đề nghị của Trump cũng chẳng có gì mới lạ, đó là nếu bạn làm ăn thua lỗ, bạn có thể ghi nhận nó và trình bày trong bảng khai thuế cho những lần kế tiếp, chuyện này thì đã có từ lâu rồi”.

Trần Vũ (NBC News

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img