Friday, September 22, 2023
spot_img

Tiết lộ biên bản ghi nhớ về thỏa thuận giữa bà Clinton và Đảng Dân Chủ

NBC News – Trong tuần qua có tin là cựu Chủ tịch của Ủy Ban Quốc Gia Đảng dân Chủ (DNC) là bà Donna Brazile sắp ra mắt một quyển sách và một trích đoạn trong quyển này đã được tiết lộ.

Theo nội dung của một thỏa thuận về quyên góp tài chính giữa bà Clinton và DNC vào năm 2015, ban vận động của bà Clinton sẽ được xem một số quyết định có tính cách cá nhân và tài chính của đảng DC, nhưng với điều kiện chúng chỉ liên quan đến bầu cử và các ứng viên khác của DC cũng có thể làm tương tự.

Biên bản ghi nhớ vào ngày 25 tháng 8 năm 2015 giữa ông Robby Mook, Chủ tịch Ban vận động cho bà Clinton và Amy Dacey, CEO của DNC, đã cắt nghĩa đầy đủ hơn mối liên hệ giữa bà Clinton và DNC trước khi bà được Đảng DC chỉ định làm ứng cử viên ra tranh cử với ông Trump.

Photo Credit: AP

Sự giúp đỡ về tài chính của bà Clinton gọi là Hillary for America (HFA) giúp cho DNC. Theo thỏa thuận này thì DNC đồng ý sẽ cho phép nhân viên của HFA tham gia được hỏi ý kiến và có quyền quyết định về các chi tiết có tính cách chiến lược của đảng DC.

Các lãnh vực như thế là bao gồm chuyện “nhân viên, ngân sách, các món phí tổn và truyền thông tổng quát về bầu cử, các dữ kiện, lãnh vực kỹ thuật, phân tích và nghiên cứu”

Ủy ban vận động của bà Clinton đồng ý trao cho DNC đợt đầu số tiền 1.2 triệu đô la, ngoài ra hàng tháng còn chu cấp cho DNC các khoảng ngân quỹ khác. Thỏa thuận Joint Fundraising Agreement này thực ra lần đầu tiên đã được báo cáo ra cách đây một năm rưỡi, nhưng chính quyển sách của bà Brazile khiến dư luận chú ý nhiều hơn hiện nay.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img