Friday, January 27, 2023
spot_img

Tiếp viên hàng không buôn lậu vàng

Cali Today News – Tối khuya ngày 26/7, Chi cục thuế quan phi trường Nội Bài đã bắt giữ bà Hoàng Thị Ngọc Anh cùng một người khác vì có hành vi buôn lậu vàng. Số lượng vàng lên đến hơn 3kg, tương đương với 80 lượng vàng. Bà Ngọc Anh cho biết, số vàng trên là của bà được đưa sang Nam Hàn để tiêu thụ.

 

tu 3
Nguyễn Ngọc Sang (áo trắng, ngồi) và Hoàng Thị Ngọc Anh (áo đen, ngồi) tại phi trường Nội Bài. Ảnh: Báo Ðất Việt

Từ những điều tra sơ khởi, bà Hoàng Thị Ngọc Anh (sinh năm 1982) là tiếp viên hàng không. Bà đang trong thời gian nghỉ việc nên “tranh thủ” buôn lậu vàng sang Nam Hàn để kiếm lời. Ðể thực hiện việc này, bà cùng bạn trai là Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1986), cả hai người này trú chung phòng tại chung cư Times City (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Số lượng vàng lên đến hơn 3kg được hai người chia thành 4 cục vàng, ngụy trang trong gói ni lông, bọc kín bằng băng keo dính đen. Ðể qua mắt lực lượng có trách nhiệm, 4 cục vàng này được gắn dưới ghế ngồi của bà Ngọc Anh và ông Sang.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc Anh thừa nhận số vàng trên chưa được khai báo tại thuế quan phi trường. Bà mang sang phi trường Inchenon (Nam Hàn) để bán kiếm lời.

Liên quan đến vụ buôn lậu vàng, ngày 27/7, công an Hà Nội đã cho bắt thêm nhân viên kỹ thuật máy bay (VAECO). Sau khi biết được số ghế của Ngọc Anh và Sang sẽ ngồi, người nhân viên kỹ thuật máy bay giấu gói vàng miếng gắn thêm thỏi nam châm nằm dưới ghế của hai người.

Nếu phi vụ buôn lậu vàng trót lọt, hai người này sẽ có kiếm được khoảng hơn 80 triệu. Chính vì món hời và dễ dàng kiếm tiền nên nhiều phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng.

Hiện nay, cả ba người nói trên đã được phía cơ quan có trách nhiệm điều tra để làm rõ sự việc.

Số vàng được giấu dưới ghế máy bay. Ảnh: Vietnamnet
Số vàng được giấu dưới ghế máy bay. Ảnh: Vietnamnet

Việc buôn lậu vàng từ trong nước sang Nam Hàn để tiêu thụ không hề mới. Nó xảy ra từ nhiều năm nay. Chỉ khoảng hơn một năm trở lại đây, khi lực lượng có trách nhiệm liên tục khám phá ra nhiều trường hợp phi công, tiếp viên mang vàng qua Nam Hàn bán kiếm lời tình hình buôn lậu mới có dấu hiệu giảm.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phải ra thông cáo thừa nhận phi công và tiếp viên hàng không cấu kết với nhau mang ra nước ngoài 6kg vàng để tiêu thụ. Trong rất nhiều lần họ đã mang trót lọt, mãi đến khi bị phát hiện.

Ðối với phi công và tiếp viên hàng không, họ thông thuộc những cách để có thể qua mặt được lực lượng chức năng. Không những vậy, hành lý của phi công và tiếp viên thường không phải qua kiểm tra. Lợi dụng vấn đề này nhiều phi công, tiếp viên thoải mái mang hàng lậu từ trong nước ra bên ngoài, hoặc từ bên ngoài mang vào trong nước. Có rất nhiều phi công, tiếp viên còn cấu kết với nhân viên thuế quan để buôn bán hàng lậu. Hành lý của họ không phải thông qua máy soi, mà được mang trực tiếp lên máy bay.

Nguoi Quan Sat

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments