Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tiếp tục có thêm dư chấn ở Ý, số người chết lên đến 267

Cali Today News – Hôm thứ sáu 26/8 cơ quan bảo vệ dân sự của Ý loan báo con số mới nhất các nạn nhân tử vong ở Ý do động đất là 267 người, trong số này có 207 là cư dân của thị trấn Amatrice đã tan thành bình địa.
Thị trấn Accumoli cạnh bên có 11 người chết và Arquata có 49 người tử vong, trong vùng Marche. Con số các nạn nhân được các toán cứu cấp lôi từ các đổ nát là 238 người.

Một dư chấn mạnh đến 4.8 độ xảy ra vào sáng sớm thứ sáu ở thị trấn Amatrice. Các ký giả có mặt trong thị trấn cho hay cơn chấn động mạnh này lại làm sụp đổ thêm một số kiến trúc đã hư hỏng ở ngay giữa trung tâm thị trấn.

Sau đó 15 phút lại có thêm một loạt 8 dư chấn khác, có cường độ từ 2 đến 2.8 độ, theo cơ quan về địa chấn quốc gia của Ý là INGV cho hay. Một nhân viên cứu hỏa kéo được một bé gái còn sống ra khỏi đống gạch, làm mọi người hò reo vui mừng vang dội.

Được biết tuy cha mẹ của em gái nhỏ cũng được cứu sống, nhưng người chị của em thì tử vong. Con số người bị thương được chăm sóc trong các bệnh viện vượt quá 400 người.

Giờ đây các toán cứu cấp cũng không rõ có bao nhiêu nạn nhân còn bị kẹt dưới các đống đổ nát. Cuộc cứu cấp đã kéo dài 3 ngày và khoảng thời gian 72 tiếng là cơ may sống sót còn nhiều, qua con số này hy vọng cứ mỏng dần.

Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments