Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tiếp tục biểu tình ở St.Louis sau khi 80 người bị bắt

AP – Cuộc biểu tình bao gồm nhiều sắc tộc vẫn tiếp tục diễn ra vào sáng thứ hai 18/9 tại thành phố St.Louis nhằm phản đối vụ tha bổng một cảnh sát viên da trắng đã bắn chết một thanh niên da đen 6 năm về trước.

Những hành động phản đối như thế đã xảy ra 3 ngày trước đây, khi một quan tòa tuyên bố tha bổng một cảnh sát tên Jason Stockley vì đã bắn chết anh Anthony Lamar Smith vào năm 2011. Cuộc tuần hành đã biến thành cuộc bạo động dữ dội.

Nhiều trăm cảnh sát dã chiến đã được tăng cường thêm trên đường phố St.Louis từ tối qua và họ đã bắt thêm trên 80 người biểu tình. Có tin cảnh sát tịch thu một số vũ khí, có cảnh phá phách tài sản và công trình công cộng đã diễn ra.

Photo Credit: AP

Quyền Cảnh Sát Trưởng Lawrence O’Toole tuyên bố hôm thứ hai tạo một cuộc họp báo như sau: “Tôi hãnh diện loan báo là St. được an toàn và do cảnh sát kiểm soát qua đêm”

Hôm chủ nhật đã có trên 1,000 người biểu tình kéo đến tổng hành dinh của cảnh sát thành phố rồi kéo nhau đi diễn hành một cách bạo động xuống trung tâm thành phố, trong đó có lúc họ kéo qua hai khu trung tâm mua sắm.

Cảnh sát cũng cho hay ngoài hành động phá phách, những người biểu tình còn nán lại chưa chịu về nhà đã dùng một thứ chất lỏng ném vào cảnh sát. Một cảnh sát bị thương ở chân phải đi bệnh viện cứu cấp.

Vụ biểu tình ở St.Louis làm người ta nhớ lại sau vụ Michael Brown, 18 tuổi bị bắn chết ở gần Ferguson vào tháng 8 năm 2014, nhiều cuộc biểu tình tương tự dã diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ, sau khi cảnh sát da trắng được tha bổng.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments