Wednesday, February 28, 2024

“Tiền về hưu” sẽ được thêm bao nhiêu vào 2022?

An sinh xã hội đang có một sự thay đổi lớn trong năm nay – trên thực tế, đây là sự thay đổi lớn nhất trong gần 4 thập niên

Một năm lạm phát tăng cao và giá cả tăng cao ở hầu hết các ngành – và đặc biệt là những mặt hàng ảnh hưởng đến người cao tuổi – đã buộc Cơ quan An sinh Xã hội phải tăng mức điều chỉnh chi phí sinh hoạt lên 5,9% cho các khoản thanh toán năm 2022.

Mức điều chỉnh chi phí sinh hoạt (cost of living adjustment – COLA) năm 2022 là một trong những mức tăng lớn nhất trong lịch sử. Nói một cách dễ hiểu, COLA của những năm trước đã dao động quanh mức 1,5%.

Theo SSA, trợ cấp trung bình hàng tháng ước tính cho tất cả nhân viên đã nghỉ hưu sẽ là 1.657 đô la bắt đầu từ tháng 1 năm 2022. Trước khi COLA có hiệu lực, mức trung bình là 1.565 đô la, nghĩa là người cao niên sẽ nhận được thêm khoảng 100 đô la mỗi tháng và 1.200 đô la trong năm như một phần của sự gia tăng COLA.

Đối với các cặp vợ chồng đã nghỉ hưu cả hai đều nhận trợ cấp, khoản thanh toán trung bình sẽ là $ 2,753. Một bà mẹ góa phụ có hai con sẽ nhận được khoản thanh toán trung bình là $ 3,187, và một mình sẽ nhận được $ 1,553.

Người lao động khuyết tật và vợ / chồng có một hoặc nhiều con sẽ nhận được khoản trợ cấp trung bình là $ 2,383, trong khi tất cả người lao động khuyết tật sẽ nhận được mức trung bình là $ 1,358.

Những ước tính này của SSA dựa trên mức thanh toán trung bình. Khoản thanh toán cụ thể của bạn có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như số năm bạn làm việc, thu nhập của bạn và việc bạn đã kết hôn và có người phụ thuộc hay chưa. Để xem ước tính chính xác hơn về lợi ích cá nhân của bạn, hãy đăng nhập vào trang web SSA để tạo tài khoản mySocialSecurity nơi bạn có thể xem ước tính và báo cáo cá nhân của mình. Các ước tính bao gồm số tiền bạn sẽ nhận được dựa trên độ tuổi 62, 65 và 70.

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img