Tiến sĩ Scott Atlas, một cựu thành viên của Đội đặc nhiệm Coronavirus của cựu Tổng thống Donald Trump , bác bỏ mọi thông tin “tiêu cực” về đại dịch coronavirus và cho rằng  đó là một sản phẩm loạn trí của các phương tiện truyền thông “đáng khinh” của Mỹ.

Atlas, người được tín nhiệm vào đội chống đại dịch của Tòa Bạch Ốc vào tháng 8 năm ngoái, đã đổ lỗi cho “sự cuồng loạn của giới truyền thông” của Mỹ vào thời điểm đó dường như làm “tồi tệ hơn” đại dịch đã giết chết hàng trăm nghìn người Mỹ.

Nói chuyện với Gerard Baker, người dẫn chương trình WSJ của Fox Business Network tại Large Friday , Atlas chúc mừng bản thân và chính quyền Trump vì những nỗ lực của họ trong việc sản xuất vắc-xin và kiềm chế vi-rút. Ông một lần nữa đổ lỗi cho các nhà báo và hãng tin Hoa Kỳ đã “90%” đưa những thông tiêu cực về coronavirus.

“Các phương tiện truyền thông đã phá hoại nghiêm trọng và bạn biết đấy, họ là những kẻ xấu xa, bệnh hoạn. Tôi xin lỗi khi nói điều đó về nghề nghiệp của bạn, nhưng những người này thực sự đáng khinh bỉ “Atlas nói trong lần xuất hiện trên truyền hình của mình.

Cựu trưởng khoa thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học Stanford đã phản đối một cách gây tranh cãi về các biện pháp “phong tỏa” làm giãn cách xã hội. Ông cũng là người ủng hộ trung thành việc để vi-rút lây lan để tạo ra “khả năng miễn dịch cộng đồng tự nhiên”

Bất chấp sự nghiệp trước đây của Atlas trong lĩnh vực thần kinh, những người chỉ tríchcáo buộc ông không có kiến ​​thức về các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là chống lại  các chuyên gia của Viện Y tế Quốc gia như Tiến sĩ Anthony Fauci .

Các nhà điều tra của Quốc hội trong tuần này đã công bố các email và tài liệu cho thấy những người được bổ nhiệm Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, bao gồm cả Atlas, đã khoe khoang với Tòa Bạch Ốc về những nỗ lực của họ nhằm gây ảnh hưởng và bóp méo báo cáo của các nhà nghiên cứu về tác động của COVID-19. Trong một trường hợp được tiết lộ bởi cuộc điều tra của Quốc hội, một viên chức Trump đã ca ngợi khả năng của họ để có thể hô biến báo cáo CDCthuận lợi hơn cho lập trường của Tòa Bạch Ốc

Atlas đã rời bỏ công việc của mình tại Tòa Bạch Ốc vào tháng 11 năm ngoái, sau khi hợp đồng nhân viên chính phủ đặc biệt của ông hết 130 ngày.

TH