Friday, February 3, 2023
spot_img

Tiến sĩ Fauci sẽ điều trần trước Thượng viện khi ông thực hiện “cách ly tương đối”

Tiến sĩ Anthony Fauci  sẽ điều trần tại Ủy ban Y tế Thượng viện vào thứ ba, Fox News cho biết, trong khi hai thành viên lực lượng đặc nhiệm coronavirus khác của Tòa Bạch Ốc sẽ tham dự phiên điều trần qua video sau khi tự cách ly.

Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), sẽ tiếp tục đến Tòa Bạch Ốc cho các cuộc họp liên quan và có khả năng sẽ đeo khẩu trang , khi ông đang tiến hành  thực hiện “cách ly tương đối” sau khi được xác định rằng ông không tiếp xúc gần một nhân viên Tòa bạch Ốc dương tính nCoV.

Sau các cuộc họp, Fauci trở lại văn phòng của mình tại Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH) và làm việc một mình khi có ít người khác có mặt, Fox News cho biết.

Một thành viên khác của lực lượng đặc nhiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Tiến sĩ Robert Redfield sẽ “làm việc từ xa trong hai tuần tới sau khi tiếp xúc với một nhân viên Tòa Bạch Ốc dương tính nCoV hôm 6/5. “Ông ấy hiện cảm thấy ổn và không có bất kỳ triệu chứng nào”, CDC cho biết Thứ bảy

Trong khi đó, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Stephen Hahn – người đã xét nghiệm âm tính vào thứ Sáu, cũng có kế hoạch tự cách ly trong hai tuần sau khi tiếp xúc với một nhân viên xét nghiệm dương tính, Politico báo cáo.

FDA và CDC đã không tiết lộ danh tính của người đã xét nghiệm dương tính và người mà các nhà lãnh đạo cơ quan đã tiếp xúc.

Fox News xác nhận hôm thứ Sáu rằng  tùy viên báo chí của Mike Pence , Katie Miller, đã xét nghiệm dương tính với  coronavirus .

Miller đã tweet vào tối hôm đó: “Cảm ơn tất cả những lời cầu nguyện và những lời chúc tốt đẹp của bạn. Tôi đang làm tốt và mong muốn được trở lại làm việc cho người dân Mỹ”, cô viết.

Tuần này, Tòa Bạch Ốc tiết lộ rằng một nhân viên phục vụ cho Tổng thống Trump  cũng đã xét nghiệm dương tính với virus này.

Và, ít nhất 11 thành viên của Cơ quan Mật vụ – bảo vệ  Tổng thống Trump  và các viên chức khác – đã nhiễm vi-rút vào tối thứ Năm, theo Bộ An ninh Nội địa (DHS) được Yahoo News cho biết

NIAID nói với Fox News tối thứ Bảy: “Bác sĩ Fauci đã xét nghiệm âm tính với CoVID-19, và ông ấy sẽ tiếp tục được kiểm tra thường xuyên. Ông ấy đang tích cực theo dõi nhiệt độ và các chỉ số sức khỏe khác.”

“Tuy nhiên,Ông ấy đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để giảm thiểu rủi ro cho bất kỳ liên hệ cá nhân nào trong khi vẫn cho phép ông thực hiện trách nhiệm của mình trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này. Tiến sĩ Fauci khuyến khích tất cả người Mỹ cũng tuân theo hướng dẫn của CDC với bất kỳ mức độ tiếp xúc nào với virus. “

Tổng thống và phó tổng thống, được kiểm tra hàng ngày về coronavirus, một viên chức chính quyền đã nói với Fox News. Pence và Trump cũng đã bị chỉ trích vì không đeo mặt nạ hoặc che mặt khi ở nơi công cộng.

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc, Kaleigh McEnany cho biết, chúng tôi đã đưa ra các hướng dẫn mà các chuyên gia khuyến khích để giữ an toàn. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments