Thursday, December 8, 2022
spot_img

Tiến sĩ Fauci: làn sóng bùng phát thứ hai của coronavirus là không thể tránh khỏi

Anthony S. Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết, làn sóng bùng phát thứ hai của coronavirus là không thể tránh khỏi.

Nhà dịch tễ học hàng đầu của quốc gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ ba cho biết rằng, virus có thể sẽ không biến mất vì nó có khả năng lây lan cao và lan rộng trên toàn cầu.

Fauci cho biết việc xác định những người bị nhiễm bệnh, cách ly họ và truy tìm các mối liên hệ của họ một cách hiệu quả sẽ là công cụ giúp giảm số lượng người chết dự kiến ​​xuống còn khoảng 70.000 hoặc 80.000 khi các bang chuyển sang mở lại nền kinh tế. 

Tiến sĩ Anthony Fauci nói. “Nếu chúng ta không thực hiện các bước đối phó với coronavirus thành công, chúng ta có thể rơi vào một mùa thu tồi tệ và một mùa đông tồi tệ.”

Nếu các tiểu bang bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế quá sớm, Fauci nói rằng ông dự đoán quốc gia sẽ quay lại từ đầu và sẽ có nhiều cái chết hơn hơn dự đoán hiện nay.

Cho đến nay, hơn 1 triệu người Mỹ đã bị nhiễm bệnh và ít nhất 58.355 người đã chết. Một mô hình hàng đầu dự đoán hơn 72.000 người sẽ chết ở Mỹ vào đầu tháng 8.

Fauci nói rằng chính phủ liên bang cần cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ chiến lược để giúp tiểu bang tăng số lượng xét nghiệm được tiến hành. Ông hy vọng có thể đảm bảo tất cả những ai cần xét nghiệm có thể nhận được vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.
 
“Sự thật là chúng tôi đang đi đúng hướng”, ông nói. “Nhưng chúng tôi cần tiếp tục hợp tác  tích cực với các bang, chúng tôi cần giúp đỡ họ giống như cách họ thực hiện.”
 
Gilead Science, nhà sản xuất thuốc, cho biết hôm thứ Tư rằng “đã nhận thức được dữ liệu tích cực từ Viện nghiên cứu dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia ‘(NIAID) về nghiên cứu thuốc chống vi rút trong điều trị COVID-19.”

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments