Friday, December 2, 2022
spot_img

Tiến sĩ Fauci: Không có gì đảm bảo Hoa Kỳ sẽ có vắc-xin COVID-19 hiệu quả

(Reuters) – Không có gì đảm bảo Hoa Kỳ sẽ có vắc-xin COVID-19 hiệu quả, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ ba, và ông cảnh báo rằng số ca mắc tăng hàng ngày có thể tăng gấp đôi nếu Người Mỹ không thực hiện các bước để kiểm soát virus.

California, Texas và nhiều tiểu bang khác đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp mới về căn bệnh do coronavirus mới gây ra

“Điều cực kỳ quan trọng là phải có vắc-xin an toàn và hiệu quả cho mọi người”, Tiến sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, nói với ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ.

Hiện có rất nhiều ứng cử viên vắc-xin sử dụng nhiều phương pháp khác nhau đang được phát triển và thử nghiệm với tốc độ chưa từng thấy.

Tuy nhiên, Fauci cảnh báo rằng “không có gì đảm bảo … chúng tôi sẽ có một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả”, và ông kêu gọi người Mỹ cùng nhau ngăn chặn virus.

Fauci cảnh báo rằng sự gia tăng hàng ngày của các trường hợp mới ở Hoa Kỳ, hiện khoảng 40.000, có thể lên tới 100.000 nếu mọi người không tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội và đeo mặt nạ.

“Tôi rất lo lắng vì nó có thể trở nên rất tệ”, ông nói.

Nhiều tiểu bang nơi virus hiện đang gia tăng đã bắt đầu mở cửa trở lại các doanh nghiệp mà không đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe của chính phủ để làm như vậy một cách an toàn.

Có những lo ngại rằng sự tăng đột biến gần đây trong các trường hợp có thể trở nên tăng tốc vào cuối tuần này bởi lễ kỷ niệm Ngày Độc lập 4 tháng 7, khi người Mỹ thường đổ xô đến các bãi biển và khu cắm trại và tụ tập để xem màn bắn pháo hoa.

Hơn 126.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19 và hàng triệu người đã mất việc làm khi các doanh nghiệp và trường học đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nền kinh tế bị ảnh hưởng mạnh trong quý đầu tiên và dự kiến ​​sẽ mở rộng trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu.

COVID-19 trường hợp tăng hơn gấp đôi trong tháng 6 tại ít nhất 10 tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm Texas và Florida, theo Reuters cho thấy.

Los Angeles, thành phố lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã trở thành một tâm chấn mới trong đại dịch khi các trường hợp coronavirus và nhập viện gia tăng ở đó bất chấp lệnh của Thống đốc California, ông Gavin Newsom yêu cầu các quán bar phải đóng cửa và cư dân phải đeo mặt nạ ở gần như tất cả các không gian công cộng.

Quận Los Angeles đã báo cáo gần 3.000 trường hợp mới vào thứ Hai.

Một điểm nóng khác là Texas, một trong những tiểu bang mở cửa lại nền kinh tế sớm nhất. Vào thứ ba, Thống đốc Greg Abbott đã hủy bỏ các thủ tục phẫu thuật tự chọn để giành dường cho các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments