Friday, December 2, 2022
spot_img

Tiến sĩ Fauci: Hoa Kỳ có thể mở lại nền kinh tế vào tháng 5

Cố vấn y tế Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm Chủ nhật bày tỏ sự lạc quan thận trọng, rằng dịch coronavirus gây chết người đang chậm lại ở Hoa Kỳ và nói rằng một phần của quốc gia có thể bắt đầu mở lại ngay sau tháng Năm.

Fauci, giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo rằng toàn bộ quốc gia sẽ không đột ngột mở lại nền kinh tế, thay vào đó sẽ mở một phần quốc gia

Khi được hỏi Hoa Kỳ có thể bắt đầu nới lỏng một số biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt của họ, Fauci nói rằng quá trình này có thể bắt đầu ít nhất là theo một số cách, có thể vào tháng tới.

Nhận xét đầy hy vọng của Fauci được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi Mỹ có hơn 20.000 người chết vì căn bệnh này , vượt qua Ý là quốc gia có số người chết được ghi nhận cao nhất thế giới. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 530.000 người ở Mỹ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Khu vực đô thị của New York, tâm chấn của vụ dịch ở Mỹ, đã công bố số người chết trong một ngày cao nhất trong tuần qua. Nhưng ngay cả khi số người chết tăng cao hơn, các số liệu khác như nhập viện, chăm sóc đặc biệt và đặt nội khí quản bắt đầu đi xuống và dường như là chuyển biến tốt

Các chuyên gia y tế như Fauci lưu ý rằng số ca tử vong do coronavirus sẽ có xu hướng giảm so với số ca nhiễm và nhập viện.

Fauci xuất hiện trên CNN vào Chủ nhật Lễ Phục sinh, khi Tổng thống Donald Trump trước đó nói rằng ông hy vọng đất nước sẽ được mở cửa trở lại để cho phép mọi người tụ tập tại các nhà thờ. Tuy nhiên, sau những nhận xét đó, Tòa Bạch Ốc đã mở rộng các hướng dẫn cách ly xã hội cho đến cuối tháng Tư. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments