Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Tiền Giang nhiều vụ băng nhóm thanh toán, nổ súng

Tiền Giang xứ cù lao miệt vườn ở miền Tây Nam Bộ lâu nay được biết đến là chốn thanh bình, người dân sống giản di, mộc mạc bỗng thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ băng nhóm thanh toán, nổ súng gây mất an ninh trật tự và gây tâm lý hoang mang, lo sợ không ít cho người dân…

Báo Người Lao Động online vào ngày 17/3/2021 cho biết, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, hai thanh niên Nguyễn Thanh Hải có biệt hiệu “Hải Bạch” (SN 1998. Cư trú tại P.2, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và thanh niên còn lại có biệt hiệu “Triều điên” có mặt tại quán Karaoke XO nằm trên đường Nguyễn Minh Đường để hát cùng bạn bè thì vụ nổ súng xảy ra khiến nhiều người hát ở quán Karaoke này hoảng sợ bỏ chạy.

Bài báo không nêu nguyên nhân vụ nổ súng và cá, nhân băng nhóm nào tham gia nhưng kết quả vụ nổ súng này khiến “Hải Bạch” tử vong, còn “Triều điên” và một thanh niên khác bị thương nặng.

Ngay sau đó, phía Công an Mỹ Tho đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ 6 vỏ đạn đồng, đồng thời đã mời 35 người có mặt thời điểm súng nổ về trụ sở công an để làm việc.

Báo Người Lao Động cũng thông tin thêm 2 vụ băng nhóm nổ súng trước đó cũng xảy ra tại TP. Mỹ Tho gây mất an ninh trật tự và gây tâm lý hoang mang, lo sợ không ít cho người dân địa phương.

-Vụ thứ nhất là vào khuya 12/2/2021, tại ngã tư Đinh Bộ Lĩnh, đường Nguyễn Huỳnh Đức, người dân cũng chứng kiến cảnh khoảng 10 người đeo khẩu trang, mặc áo khoác, đi trên 5 xe máy cầm hung khí truy sát nhau. Sau đó, các đối tượng vào đường Ký Con và bắn 4 phát súng rồi điều khiển xe bỏ đi, may mắn không ai bị thương vong.

-Vụ thứ hai là vào lúc 1h30 phút ngày 10/12/2020, thanh niên Nguyễn Tuấn Đăng (SN 1991) đang tổ chức tiệc với hơn 10 người tham dự tại nhà thì xuất hiện nhóm khác khoảng 20 người đi trên nhiều xe máy kéo đến.

Không rõ nguyên do gì nhưng sau đó hai bên đã nổ súng bắn nhau chẳng khác gì phim hành động.

Hậu quả của cuộc nổ súng là Tuấn Đăng tử vong, một thanh niên nhóm đối phương bị thương.

Được biết, riêng vụ này, Công an tỉnh Tiền Giang đã đình công tác 4 sĩ quan là chỉ huy để thanh tra làm rõ trách nhiệm.

Ngoài ra Cali Today còn được biết thêm, cũng tại TP. Mỹ Tho này vào tháng 7/2019, hai đối tượng Lê Hoàng Tân và Lê Hữu Tiến là hai cha con có mâu thuẫn với nhóm giang hồ do B “điên” cầm đầu.

Không chấp nhận để mẹ của mình bị vợ của B “điên” chửi mắng, Tiến dùng súng quân dụng cùng đàn em khoảng 10 người xông vào tiệm cầm đồ Lê Thúy bắn nhiều phát đạn, đập phá tài sản và đuổi chém làm một người ở đây bị thương./

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments