Saturday, December 3, 2022
spot_img

Tiệm tóc và làm móng ở Bay Area lo lắng tính chuyện tái mở cửa sao cho an toàn 

SAN MATEO, Calif. (KTVU) – Mặc dù chưa có ngày chấm dứt lệnh hạn chế đi lại ở California, nhưng nhiều cơ sở thương mại hiện đang lo lắng tính đến chuyện làm thế nào có thể mở cửa lại an toàn. 

“Bàn làm móng tay, bồn móng chân của tôi phải giãn ra, cách nhau ít nhất 6 feet,” chủ tiệm thẩm mỹ móng Bella Nails ở San Mateo, cô Vivian Nguyễn vừa nói vừa dùng thước kiểm tra kích thước để bảo đảm giãn cách xã hội. “Điều này làm suy sụp. Tôi thực sự lo lắng khi chúng tôi được lệnh đóng cửa,” cô Nguyễn nói. 

Nhưng tình yêu, niềm đam mê công việc không cho phép cô ngồi yên. “Tôi mua tấm chắn, và  sẽ gắn ở tất cả các bàn làm móng,” Chủ tiệm cho hay. 

Nguyễn chuẩn bị mọi biện pháp đề phòng. “Chúng tôi sẽ có giấy chấp thuận để khách hàng ký, chỉ để chúng tôi biết họ không bị bệnh, và chúng tôi sẽ đo thân nhiệt,” Nguyễn nói tiếp. 

Nguyễn cho xem những tấm hình lúc cơ sở của cô làm ăn phát đạt trước đại dịch. Cô dự tính sẽ mướn lại tất cả nhân viên cũ, nhưng lại lo lắng COVID 19 có thể làm cho họ và khách hàng ngại quay trở lại. “Nhiều khách hàng của tôi ở độ tuổi có nguy cơ nhiễm cao, và hầu hết họ sẽ ngần ngại,” Chủ tiệm giải thích. 

Nằm ở trung tâm thành phố San Mateo, đồng chủ tiệm Parlour 151 Tara Baldini cũng điều chỉnh để có thể tái mở tiệm thẩm mỹ tóc của mình an toàn. “Chúng tôi vừa dời 2 ghế đi để có thể cách nhau 6 feet, và nhân viên tạo mẫu tóc sẽ làm việc theo ca khác nhau,” Baldini cho hay. “Chúng tôi sẽ có nửa số nhân viên làm nửa ngày. Phân nửa nhân viên làm nửa ngày còn lại.” 

Tất cả bề mặt sẽ được nhân viên thẩm mỹ tóc cả hai ca lau chùi thường xuyên. “Chúng tôi nghĩ, cản trở duy nhất là khẩu trang và găng tay,” Baldini nói. 

Tiệm sẽ không chấp nhận trả bằng tiền mặt nữa, không dễ nhưng đáng thực hiện. “Tôi ngứa nghề lắm rồi, ngay sau khi họ tuyên bố chấm dứt hạn chế đi lại, tôi sẽ có mặt ở đây,” Baldini chia sẻ, không khác gì tâm sự của cô Nguyễn. “Tôi nhớ khách hàng, tôi nhớ không khí bận rộn, điều này thật khó khăn,” cô Nguyễn nói. 

Các chủ tiệm cho biết, họ nhận được điện thoại và tin nhắn từ khách hàng. Làm móng và tóc giúp nhiều người cảm thấy tốt hơn. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments