Chủ tiệm tóc ở San Francisco, Erica Kious, cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng cô ấy sẽ đóng cửa tiệm vĩnh viễn sau khi video của Nancy Pelosi (D-Calif.) không đeo khẩu trang lúc làm tóc đã gây ra một cuộc tranh cãi dẫn đến “rất nhiều tiêu cực đối với công việc kinh doanh của tôi.”

Kious nói với người dẫn chương trình Tucker Carlson của Fox News : “Tôi sẽ đóng cửa .”

“Tôi bắt đầu nhận được rất nhiều cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, email, tất cả các bài đánh giá trên Yelp của tôi, nói rằng họ hy vọng tôi sẽ vượt qua và cũng có người nói những điều không hay”, cô tiếp tục. “Vì vậy, chỉ có rất nhiều tiêu cực đối với doanh nghiệp của tôi.”

“Tôi thực sự sợ quay trở lại,” Kious, cư dân 15 năm ở San Francisco, nói thêm. “Có một chút sợ và chút buồn. Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn tích cực từ khách hàng. Nhưng ngoài ra,cũng có những tin nhắn tiêu cực.”

Pelosi đã đến tiệm cắt tócvào cuối tháng trước bất chấp một sắc lệnh địa phương nói rằng các thợ tóc chỉ có thể phục vụ khách hàng ở ngoài trời do đại dịch coronavirus. Đoạn video về chuyến làm tóc, trong đó có cảnh Pelosi không đeo khẩu trang khi đang gội đầu, đã bị Kious tiết lộ cho Fox News.

Hơn 335.000 đô la đã được quyên góp cho Kious thông qua trang GoFundMe.

TH