Thursday, March 30, 2023
spot_img

Tiềm thủy đỉnh nguyên tử của Anh đụng tàu chở hàng ở Gibraltar

Cali Today News – Một tàu ngầm nguyên tử của Anh đã va vào một chiếc tàu chở hàng vào lúc chiếc tiềm thủy đỉnh này đang thực tập ngoài khơi của Gilbraltar, theo lời Bộ Quốc Phòng Anh cho hay.

Các viên chức cho hay chiếc tàu ngầm đã ‘không có những thiệt hại nghiêm trọng, nhất là phòng máy nguyên tử của con tàu không bị ảnh hưởng’ vì cú đâm không trực diện mà chỉ xớt qua và cũng không có ai bị thương.

Đây là loại tiềm thủy đỉnh nguyên tử thế hệ loại tàu Astute tên là HMS Ambush, đã vướng vào tai nạn vào lúc 1 giờ 30 phút chiều hôm qua. Nó được mô tả là loại ‘tiềm thủy đỉnh nguyên tử lớn nhất, tối tân nhất, có khả năng tấn công mạnh nhất của Hải Quân Hoàng Gia Anh hiện nay’

Hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra và chiếc HMS Ambush được đưa về Gibraltar để được xem xét lại kỹ hơn các thiệt hại. Chiếc tàu chở hàng cũng không bị thiệt hại gì nhiều.

Theo báo chí Anh thì trong lúc nổi lên mặt nước, chiếc Ambush đụng phải một tàu chở dầu. Ảnh chụp cho thấy phần tháp của chiếc tiềm thủy đỉnh bị hư hại méo mó một phần nhỏ và vỏ tàu phía dưới cũng thế.

Chiếc tiềm thủy đỉnh HMS Ambush được đưa vào hoạt động khá gần đây là vào tháng 3 năm 2013, theo bản tin của Hải Quân Anh cho biết. Hải Quân Anh hiện có 3 chiếc tiềm thủy đỉnh loại tân tiến này và cả ba đều đang hoạt động.

Đào Nguyên (CNN và Daily Star)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT