Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Tịch thu điện thoại phạt con, mẹ bị cáo buộc hình sự, sém vào tù

Hudsonville, Mich. (AP) — Một người mẹ ở miền Tây tiểu bang Michigan “sém” vào tù chỉ vì phạt con gái 15 tuổi bằng cách tịch thu điện thoại.

Jodie May vào tháng Tư thu chiếc điện thoại iPhone 6 vì con gái không ngoan, gặp rắc rối ở trường. Cô hành động như vậy “vì là một người mẹ, một phụ huynh quan tâm, lo lắng cho con cái” nên không thể nào tin mình bị bắt vì cáo buộc khinh tội ăn trộm, và có thể bị phạt tù.

Chồng cũ của cô gọi báo cảnh sát, anh ta là chủ của chiếc điện thoại nên vợ cũ đã phạm tội khi phạt con gái như vậy. Người bố đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Cảnh sát quận Ottawa, cáo buộc mẹ của con tội ăn trộm khiến cô bị bắt.

Mặc dù được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh $200 đô, nhưng May đối diện với cáo buộc ăn trộm đồ trị giá dưới $200 đô với hình phạt tương ứng 93 ngày trong khám. Chưa hết, trước khi cô ra hầu toà vào hôm thứ Ba, công tố viên bổ sung thêm cáo buộc thứ hai: lấy đồ người khác làm của riêng. Cáo buộc này có mức án tối đa 93 ngày tù.  

Cũng may, chỉ vài phút trước khi nhân chứng được gọi lên bục, công tố viên đã xác định được người tố giác không phải là chủ nhân chiếc điện thoại, con gái anh ta mới là người đứng tên, chính vì vậy mọi cáo buộc trong vụ này được bãi bỏ ngay lập tức.

Cô May rời khỏi toà với hồ sơ trong sạch. “Quá vô lý,” người phụ nữ chia sẻ. “Tôi không thể tin được những gì mình, con gái và gia đình đã trải qua. Tôi rất ngạc nhiên nhưng vui trước kết cục như vậy.” May bây giờ vẫn còn kinh hãi khi bất ngờ bị tống sau song sắt 2 tiếng đồng hồ. Nhưng hôm nay, “Người Mẹ thắng thế!” cô kết luận.

Jennifer Kuiper-Weise – luật sư được chỉ định đại diện người mẹ, cựu phụ tá công tố viên quận Ottawa – cho hay, bà đã sẵn sàng tranh cãi trước toà. “Chúng tôi biết đây chẳng qua là chuyện bố mẹ kỷ luật con cái,” luật sư nói.

Bà Kuiper-Weise đặt câu hỏi, tại sao những cáo buộc này lại được đem ra khởi tố. “Hồ sơ khởi tố dựa vào căn cớ chính đáng, và thật không may, có nhiều hồ sơ kinh tội không được kiểm tra thấu đáo, và cũng thật không may, cô May là nạn nhân của việc này.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments