Saturday, December 3, 2022
spot_img

Tỉ phú Warren Buffett nói với Trump: “Tôi vẫn trả thuế hàng năm đấy”

Cali Today News – Hôm thứ hai nhà tỉ phú lão thành Warren Buffett đã “lên lớp giảng dạy” cho tỉ phú Trump về thuế má. Ông Buffett nói: “Ông Trump cứ bảo ông ta hiểu rõ về thuế hơn bất cứ ai, tại vì ông ta chưa thấy các tax returns của tôi, nếu muốn, tôi sẽ trình cho ông ta xem”

Trong cuộc tranh luận tối qua với bà Clinton, khi đề cập về thuế, Trump nói: “Bạn bè của bà Clinton có khoản giảm thuế đáng kể, ông Warren Buffett có khoản này lớn kinh người”

Tỉ phú Buffett cho hay trong năm 2015, ông khai có lợi tức tổng quát là 11.6 triệu đô la và được hưởng khoản giảm thuế gần 5.5 triệu đô la, đa số trong số tiền này (3.5 triệu đô la) là do ông đóng góp từ thiện nên được giảm thuế.

Buffett cho biết trong năm ngoái ông trả khoản thuế liên bang là 1.9 triệu đô la, như thế ông đã đóng thuế lợi tức khoảng 16%. Ông nói: “Hàng năm, tôi vẫn trả thuế liên bang về lợi tức từ năm 1944, khi tôi mới 13 tuổi, năm đó tôi phải trả thuế có 7 đô la”

Tuy tỉ phú Trump chưa bao giờ công bố thuế lợi tức của mình như ông Buffett, những khoản thuế tiểu bang của ông thì chả có ai biết được từ năm 1995 và qua đó ông Trump còn khai bị lổ 916 triệu đô la để tránh bị thuế trong 18 năm sau đó.

Roberton Williams, một chuyên gia của trung tâm Tax Policy Center cho hay: “Trong trường hợp của ông Warren Buffet, lợi tức của ông ta chẳng bao giờ đủ lớn để ông được giảm thuế trong nhiều tỉ đô la mà ông đã làm từ thiện”

Quả vậy, trong tháng 7 năm nay, ông Buffett hứa sẽ tặng 2.9 tỉ đô la là trị giá số cổ phiếu của công ty Bershire Hathaway của ông cho từ thiện.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments