Sunday, September 24, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump vẫn nói bà Clinton “có tội”

Cali Today News – Sau khi cơ quan điều tra FBI kết thúc mọi chuyện bằng cách tuyên bố không ai bị truy tố gì cả trong việc các emails của bà Clinton khi bà còn làm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, hai ứng cử viên chính đã có những phản ứng khác nhau. 

Sau khi tấn công ông Trump dữ dội về cá tính và phẩm chất để làm lãnh tụ, bà Clinton tự cho mình mới là “ứng cử viên sẽ làm lành mọi vết thương và giảng hòa mọi người lại với nhau”. Kiểu nói này gây khá nhiều ngạc nhiên vì bà chính là gương mặt chính trị gây bất đồng nhiều nhất.

Tối qua bà Clinton nói: “Cuộc bầu cử này là lời kêu gọi hãy lựa chọn giữa sự chia rẽ và đoàn kết, giữa một sự lãnh đạo mạnh mẽ và đều đặn và một chính phủ buông thả có thể làm nguy hại đến mọi thứ, tôi rất hy vọng và lạc quan cho tương lai”

Còn tỉ phú Trump vẫn tỏ ra tự tin khi đi vận động ở Minneapolis và vẫn nhắc về chuyện emails của bà Clinton khi tuyên bố: “Hillary Clinton là có tội. Bà ấy biết như vậy, FBI biết như vậy và dân chúng Hoa kỳ biết như vậy, vì thế giờ đây là thời điểm dân chúng Mỹ sẽ ra phán quyết bằng các lá phiếu cử tri”

FBI đã bắt đầu điều tra vụ emails bị tiết lộ của bà Clinton chỉ một thời gian ngắn sau khi bà quyết định ra tranh cử vào tháng 9 năm 2015. Chuyện này dù giờ đây cũng chính do cơ quan FBI tuyên bố kết thúc, song vẫn làm nhiều cử tri Mỹ nghi ngờ về tính cách trung thực của bà.

Các nhà quan sát cho là giờ đây sau tuyên bố của FBI, con đường chiến thắng của ông Trump đã “hẹp đi một cách đáng ngại” và ông ta cần phải chiến thắng ở gần một chục tiểu bang “xoay chiều” mới hy vọng có đủ số phiếu 270 của cử tri đoàn để đắc cử.

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img