Monday, March 27, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump và người đứng phó Mike Pence bất đồng về Syria

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump có dịp chứng tỏ ông bất mãn người đứng phó trong liên danh Mike Pence tối qua trong cuộc tranh luận với bà Clinton về vấn đề Syria, một phần cũng vì ông Pence không chịu ủng hộ ông ta mạnh hơn trong chuyện bê bối về nói năng thô tục năm 2005 bị tiết lộ.

Khi điều phối viên Raddatz hỏi Trump về chủ trương ở Syria, bà có nhắc lại lập trường cứng rắn của ông Pence trước đây là “Mỹ sẽ sử dụng biện pháp quân sự chống al-Assad nếu cần” thì Trump đáp: “Tôi và ông ấy đâu có nói chuyện với nhau, tôi không đồng ý”

Khi Raddatz có vẻ ngạc nhiên hỏi vặn lại: “Ông và người đứng phó cho ông không đồng ý với nhau ư?” thì Trump phớt lờ câu hỏi và tiếp tục trình bày quan điểm của ông ta về IS và Syria.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox hôm thứ hai 10/10, ông Pence có vẻ đấu dịu nói bà Martha Raddatz của ABC News đã hiểu sai nhận định của ông vì thực ra ông chỉ nói “Hoa Kỳ nên tạo ra những vùng an toàn cho dân chúng Syria để bảo vệ họ mà thôi, tôi đâu có nói là tôi và ông Trump không bàn luận về Syria đâu”.

Trong tuần này Mike Pence sẽ đi vận động tranh cử ở North Carolina và Iowa. Ông cho hay “vẫn tự hào chen vai sát cánh với tỉ phú Trump”. Ông nói: “Cuộc bầu cử sắp đến đâu phải vì cá nhân ai, đây là vấn đề tương lai của đất nước đó chứ”

Ngoài ra ông Pence còn “lấy lòng chút đỉnh” tỉ phú Trump khi nói: “Ông Trump chứng tỏ ông ấy biết phục thiện và có sức mạnh khi ngõ lời xin lỗi về những lời nói của ông ấy vào năm 2005, tôi tin vào sự chuộc lỗi, cũng như nhiều người khác, nhất là những viên chức được dân bầu”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT