Tỉ phú Trump tuyên bố ‘sẽ giải quyết vụ hạn hán ở California’

Cali Today News – Hôm cuối tuần khi đến California, tỉ phú địa ốc Donald Trump nói với các cử tri của Tiểu Bang Vàng là ‘tôi sẽ giải quyết vụ khủng hoảng nước của các bạn, chả có hạn hán gì hết đâu”
Nói chuyện trước một đám đông cử tri ở Fresno, ông Trump tố giác các viên chức tiểu bang đã ‘từ chối cung cấp nước cho nông gia vùng Central Valley, nhưng lại bơm nước ra biển để bảo vệ một giống cá nhỏ xíu nào đó dài có 3 inches’
 
Nhiều ngàn người đã nô nức tụ tập để nghe Trump nói chuyện như sau: “Chúng tôi sẽ giải quyết cơn khủng hoảng nước cho các bạn, cơn khủng hoảng thực là nực cười vì trong lúc người ta thiếu nước thì các viên chức lại đem nước đổ ra biển” 
 
Lời tuyên bố của ứng cử viên chính thức của Cộng Hòa cho kỳ bầu cử vào tháng 11 được loan ra vào lúc ông thông báo kế hoạch về chủ trương năng lượng của mình, trong đó sẽ có cho phép khai thác ồ ạt dầu hỏa, than đá và giảm thiểu kiểm soát môi sinh.
 
Tỉ phú Trump tuyên bố tỉnh rụi như sau: “Các viên chức chả có hiểu gì cả, không ai hiểu cái gì cả, đó là chả có hạn hán ở California gì ráo, vì nếu không họ đã không thảy nước ra biển như thế đâu” 
 
Đào Nguyên (SFGate) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus