Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump tuyên bố sẵn sàng chi tiền cho chính ban vận động của ông

Cali Today News – Hôm thứ tư 26/10 tỉ phú Donald Trump tuyên bố với báo chí ông ta sẵn sàng mở hầu bao ra và chi ra rộng rãi cho ủy ban vận động bầu cử của ông, vào lúc chưa đầy hai tuần nữa thì đến ngày bầu cử toàn quốc.

Trump cho là tính đến ngày Election Day, ông ta đã chi xài đến 100 triệu đô la, nhưng Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang cho hay tính cho hết tháng 9 thì số tiền mà Ttrump cho ra không nhiều đến như thế.

Tỉ phú Trump vẫn huênh hoang cho là mình luôn trong tư thế cạnh tranh ráo riết với đối thủ dù bên Dân Chủ chi ra nhiều hơn ông khá nhiều trong việc vận động. Ông ta nói: “Tôi sẽ chi xài trên 100 triệu đô la trong chiến dịch vận động và tôi sẵn sàng còn chi ra nhiều hơn thế nữa”

Tuy nhiên Trump lại không cho biết “nhiều hơn nữa” là bao nhiêu. Ông ta nói: “Trong quá khứ, nếu bạn chi xài ít mà vẫn chiến thắng thì bạn sẽ được ca tụng là bạn làm được điều kỳ diệu, còn trong thời đại bây giờ, thiên hạ luôn muốn thấy bạn phải chi nhiều tiền ra”

Trump còn tuyên bố ông ta vẫn tin là mình sẽ chiến thắng trong tháng tới, dù kết quả các cuộc thăm dò cho thấy ông luôn đứng phía sau bà Clinton. Trump nói: “Chúng tôi sẽ có chiến thắng lẫy lừng, nếu tôi không tin vào chiến thắng thì tôi đã không nói như thế”

Các ghi nhận biên bản cho thấy tỉ phú Trump đã tuôn ra ít hơn 60 triệu đô la tính từ lúc cuộc tranh cử bắt đầu và khi biết mình đã được Cộng Hòa chính thức đề cử thì tiền túi của Trump bỏ ra càng lúc càng ít đi.

Ngày mai người ta sẽ rõ Trump nói đúng được bao nhiêu khi mức chi xài của ông cho cuộc vận động từ 1 tháng 10 đến 19 tháng 10 sẽ được công bố.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img