Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump thua “toàn diện” trong kỳ tranh luận đầu tiên

Cali Today News – Dù tỉ phú Donald Trump có mạnh miệng như thế nào thì nhiều nhà quan sát vẫn cho là ông ta đã thua trắng tay trong tuần lễ này, khi các số liệu công bố mới nhất về cuộc tranh luận đầu tiên được công bố.

Những kết quả thăm dò liên tục cho thấy bà Clinton đã thắng, như FiveThirtyEight nghĩ ông Trump có thể thắng với 45.2% trước cuộc tranh luận thì giờ đây con số này cho là chỉ còn 36.2%, sau khi diễn ra tranh luận.

WBUR đưa ra kết quả thăm dò cho thấy có đến ¾ cử tri ở New Hampshire nghĩ là bà Clinton đã thắng. Chỉ có 20% cử tri ở Michigan cho là Trump đã thắng, theo kết quả của Detroit News/WDIV-TV đưa ra.

Cảm nhận của giới truyền thông Hoa Kỳ, vốn có chiều hướng dành cho ông Trump nhiều hy vọng, nay đã “co lại” và nhìn nhận một cách tiêu cực về thành tích đối đáp của ông.

John Sides, một nhà chuyên khảo về khoa học chính trị, trên trang blog Monkey Cage Blog, viết: “Báo chí viết về bà Clinton sau cuộc tranh luận xem ra có phần tích cực, có thể xem là thành quả lớn nhất của bà ta từ tháng 6 đến nay”

Charles Krauthammer, một phân tích gia bảo thủ, nhận định: “Yếu điểm lớn nhất của Trump chính là tính tự cao tự đại, không cho phép bất cứ ai tấn công cái ngã quá lớn của ông ta, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe cá nhân”
Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img