Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump than phiền cựu chiến binh Mỹ bị đối xử tệ hơn cả di dân lậu

Cali Today News – Lên tiếng tại một cuộc tập hợp quy tụ nhiều ngàn người tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Trump nói: “Trong nhiều trường hợp, các di dân lậu được quốc gia này đối xử còn tốt đẹp hơn các cựu chiến binh nữa, chúng ta sẽ không cho phép chuyện này xảy ra nữa”
 
Ông Trump nói tiếp: “Chúng ta sẽ xây dựng lực lượng quân đội lại, chúng ta sẽ chăm sóc cho các cựu chiến binh của chúng ta, các cựu chiến binh đã bị đối xử không tốt đẹp chút nào trong đất nước này”
 
Vào tháng giêng năm nay Trump từng loan báo đã quyên góp được 6 triệu đô la cho các cựu chiến binh, nhưng đã bị chất vấn trong những ngày vừa qua và ông Trump hứa ban vận động của ông sẽ họp báo vào ngày mai để loan báo về chuyện này.
 
Trước đây ông Trump từng nhận xét TNS John McCain ‘không phải là anh hùng’ vì ông ta đã bị bắt làm tù binh ở chiến cuộc VN, nhưng đa số nhiều ngàn người tụ tập nghe ông Trump nói chuyện đều nồng nhiệt đón chào ông, chứ không cay đắng về chuyện ông McCain cả.
 
Trump vẫn nhắc lại lời hứa sẽ cho xây bức tường phía nam biên giới Hoa Kỳ và bắt chính phủ Mexico trả tiền. Ông ta nói: “Một bức tường thật sự đấy nhé, không hề có chút nghi ngờ gì cho chuyện này đâu”
 
Trần Vũ (Politics) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT