Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tỉ phú Trump: “Nước Mỹ có 43 triệu người sống nhờ tem thực phẩm”

Cali Today News – Trong bài diễn văn nhận chức danh chính thức do Cộng Hòa đề cử, tỉ phú Trump ‘không tha’ TT Obama, tố cáo ông Obama là người lãnh đạo làm ‘yếu và làm nghèo’ nước Mỹ rõ ràng.

Ông tỉ phú nói: “TT Obama gần như đả làm tăng số công nợ của quốc gia gần gấp đôi, đến hơn 19 ngàn tỉ đô la và con số này tiếp tục gia tăng trong thời gian hai nhiệm kỳ làm Tổng Thống của ông’
Trump nói: “Chuyện gì đã xảy ra? Đó là đường xá và cầu cống ở Hoa Kỳ đang rệu rã, các phi trường của Mỹ ngang hàng với các phi trường của thế giới thứ ba và hiện có 43 triệu người Mỹ phải sống nhờ vào tem thực phẩm”

Lần này con số mà ứng cử viên Trump đưa ra rất chính xác, vì theo số liệu của Bộ Canh Nông Hoa Kỳ, vốn là cơ quan chủ quản chương trình cung cấp tem thực phẩm, loan báo con số người Mỹ được trợ cấp tem phiếu như thế là 43.6 triệu người.

Nhưng thật ra nói như thế cũng có phần ‘hơi oan’ cho ông Obama, vì khi ông bắt đầu làm việc vào tháng 1 năm 2009, có 32 triệu dân Mỹ nhận tem phiếu, nhưng khi đến cuộc đại khủng hoảng 4 năm sau, con số này tăng vọt đến 47.6 triệu người.

Như vậy chính chính phủ của ông Obama đã kéo con số khổng lồ này xuống còn 43 triệu, tuy không nhiều, nhưng cũng là một nét tích cực. Từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016, con số còn giảm thêm 1.9 triệu người.

Trường Giang ( Politifact)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments