Monday, June 5, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump loan báo thay đổi chủ trương về thuế

Cali Today News – Trước đây khi tỉ phú Donald Trump công bố chủ trương thuế khóa, ông ta bị chỉ trích vì kế hoạhc này có vẻ “đầy thiên kiến bảo vệ giới nhà giàu”. Hôm thứ năm, Trump đưa ra sửa đổi lớn cho hệ thống thuế má này.

Lên tiếng tại câu lạc bộ Economic Club, Trump khoe khoan là “bảng sửa đổi về thuế má như thế sẽ làm lợi rất nhiều cho giới trung lưu và giới lao động” vì có nhiều điều khoản chiết khấu căn bản mới cho họ.

Một điều khoản trong kế hoạch mới là Trump sẽ tăng mức giảm thuế cho cá nhân lên đến 15,000 đô la và 30,000 đô la cho một cặp vợ chồng, nhưng lại kém 2 con số tương tự là 25,000 đô la và 50,000 đô la mà Trump từng kêu gọi trong năm 2015.

Trong vòng 10 năm đầu, kế hoạch mới về thuế như thế sẽ cắt giảm thuế đến 4.4 ngàn tỉ đô la, nhưng so với kế hoạch ban đầu thì con số này rất khiếm tốn vì chủ trương thuế lúc đầu đòi cắt giảm thuế đến 10 ngàn tỉ đô la.

Trump còn cho là các thay đổi về thuế má như vậy sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển kinh tế Hoa Kỳ. Kyle Pomerleau, chuyên của của Tax Foundation, nhận định: “Công bằng mà nói, chương trình này ít hao tốn hơn chương trình lúc đầu khá nhiều”

Tuy nhiên “ít tốn kém” đến bao nhiêu thì người ta phải đợi các thẩm định của những tổ chức độc lập như Tax Foundation hay Tax Policy Center, vốn có các nghiên cứu sâu rộng hơn về kế hoạch tái bổ sung của ông Trump, công bố.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT