Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump làm thất vọng người Mỹ gốc Hispanic bảo thủ

Cali Today News – Bài nói chuyện chi tiết của tỉ phú Donald Trump về chính sách di dân của ông ở thành phố Phoenix đã làm thất vọng giới ủng hộ ông là người Mỹ gốc Hispanic có khuynh hướng bảo thủ.

Cách đây hai tuần họ còn hy vọng ông Trump sẽ “giảm nhiệt” trong kế hoạch hung hăng đối với di dân lậu, vốn đa số có gốc Hispanic. Họ trông đợi ông sẽ có kế hoạch mềm mỏng hơn để dọn đường vào công dân Mỹ cho hàng triệu di dân lậu.

Jacob Monty, một thành viên Cộng Hòa của Hội Đồng Cố Vấn gốc Hispanic của ông Trump, chán nản nói: “Chả có hy vọng gì cả, tỉ phú Trump chỉ lợi dụng chúng tôi mà thôi”. Để bày tỏ phản đối, ông Monty đã từ giã Hội Đồng này.

Nhiều lãnh tụ bảo thủ của người Mỹ gốc Hispanic khác cũng rất thất vọng, như ông Alfonso Aguilar, Giám Đốc ủy hội Latino Project, tuyên bố trưa thứ năm 1/9 là ông rút lại sự ủng hộ đối với Trump.

Ông Aguilar cho hay ông và nhiều lãnh tụ khác của cộng đồng Hispanic đều đứng phía sau ông Trump vì họ hy vọng ông sẽ làm việc với Quốc Hội Hoa Kỳ để thực hiện chuyện gì đó tích cực hơn cho di dân.

Ông Aguilar nói: “Chúng tôi có cảm giác bị lừa gạt, nếu lắng nghe ông Trump nói chuyện tối qua ở Phoenix, di dân lậu ở Mỹ chỉ có hai con đường, hoặc tự ý bỏ về quê quán cũ, hoặc sẽ bị trục xuất sau này, thế thôi”

Trường Giang (Politics)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT