Saturday, June 3, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump “hạ giọng” khiến các viên chức Cộng Hòa ngạc nhiên

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump đã ‘thoát xác’ khá ngoạn mục trong lần xuất hiện mới nhất khi giọng điệu của ông mềm mỏng, có vẻ nghiêm chỉnh và khá lưu loát, khiến ngay cả các viên chức Cộng Hòa cũng phải ngạc nhiên.

Trong bài nói chuyện tối qua tại câu lạc bộ đánh golf của ông ở New York, Trump nói: “Tôi hiểu trách nhiệm to lớn của người mang trọng trách của Đảng Cộng Hòa và tôi sẽ không bao giờ phụ lòng các bạn, tôi sẽ làm sao cho các bạn hãnh diện về đảng của mình”

Một loạt sai lầm và những tấn công đầy ác ý vào nhiều đối tượng vừa qua của Trump khiến nhiều người trong đảng Cộng Hòa ngao ngán và lo lắng là Cộng Hòa không sao có cơ hội lấy lại Tòa Bạch Ốc từ tay Dân Chủ vào tháng 11.

Nổi bật nhất trong các chỉ trích nhắm vào Trump là vụ ông cứ liên tục tấn công và ta thán về quan tòa liên bang Gonzalo Curiel ngồi xử vụ Đại Học Trump, vì quan tòa này là dân gốc Mexico. Nhiều vị lãnh đạo Cộng Hòa đã yêu cầu Trump phải xin lỗi về vụ này, nhưng Trump từ chối.

Dù Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan không bằng lòng, ông vẫn duy trì sự ủng hộ đối với Trump, nhưng Thượng Nghị Sĩ Mark S.Kirk của Illinois tuyên bố rút lại ủng hộ cho Trump và Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham của South Carolina thì thúc giục các đồng nghiệp Cộng Hòa tẩy chay Trump.

Tim Pawlenty, cựu Thống Đốc Cộng Hòa của Minnesonta, không bi quan đến như thế, cho hay ‘ông hy vọng thấy ông Trump tiến bộ’. Ông nói: “Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất của ông Trump cũng sẽ có ích”

Các quan sát viên cho là có thể chính ông Trump giờ đây cũng nhận ra ông ta cần thay đổi. Thăm dò cho thấy sự ủng hộ dành cho ông trong thành phần cư dân thành thị có học thức của các tiểu bang quan trọng đang xuống thấp.

Trường Giang (NYT)

Photo Courtesy: Damon Winter/The New York Times

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT