Monday, January 30, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump đang từ từ lấy lại lòng tin của cử tri Cộng Hòa

Cali Today News – Sau những tuần lễ biến động do ăn nói gây mất lòng tin, tỉ lệ cử tri cho hay sẽ dồn phiếu cho tỉ phú Trump đã từ từ khá hơn, theo kết quả của một cuộc thăm dò do Economist/YouGov đưa ra hôm thứ năm 25/8.

Trong tuần trước gần phân nữa số người ủng hộ Trump là do họ quá “bực bội” đối với bà Hillary Clinton, chứ không phải thực lòng ủng hộ Trump. Trong tuần này, có đến 60% cử tri Cộng Hòa cho hay họ ủng hộ ông Trump.

Trump đã có tiến bộ khá rõ vì nếu trong tuần trước có 75% số cử tri Cộng Hòa tuyên bố sẵn sàng ủng hộ ứng cử viên chính thức của đảng thì trong tuần này 84% trong số họ nói sẽ dồn phiếu cho Trump, một tỉ lệ rất giống với phía cử tri của Dân Chủ đối với bà Clinton.

Hai kết quả thăm dò của North Carolina cho thấy Trump và bà Clinton có kết quả ủng hộ suýt soát ngang nhau, cho thấy “chiến trường” nơi đây sẽ rất gay go. Kết quả của CNN/ORC cho thấy bà Clinton chỉ còn dẫn trước 1%, còn của đại học Monmouth thì tỉ lệ này là 2%

Vấn đề hôn nhân đồng tính (HNĐT), chống đối hay ủng hộ, trở nên sôi động cho bầu cử. Hiện nay có khoảng 62% dân chúng Mỹ ủng hộ các cặp đồng tính có thể kết hôn một cách hợp pháp, so với 30% chống đối chuyện này.

Cũng thế chỉ có 41% người dân cho HNĐT là đi ngược lại với niềm tin tôn giáo của họ, giảm từ tỉ lệ 51% trong năm 2013 và 62% từ năm 2003. Có đến 44% người Mỹ nói họ sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên nào chống đối HNĐT, chỉ có 22% là đồng ý bỏ phiếu.
Trần Vũ (The Huffington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments