Friday, September 22, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump đang thực sự bị khó khăn bủa vây

Cali today News – Các quan sát viên nhận định là người từng một thời ‘lên như diều’ khi đánh bại tất cả mọi đối thủ trong đảng Cộng Hòa để được Cộng Hòa đề cử, vào thời điểm này đang đối diện với trùng trùng khó khăn bủa vây.

Tỉ phú Donald Trump đang đối diện với một chiến dịch vận động xuống dốc và ‘độc chất cá nhân’ từ bản thân tiết ra, khi mãi miết đi tấn công hết người này đến kẻ khác, đến nỗi giờ dây đã có kết quả của một thống kê cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông đến 10 điểm trong lòng cử tri Mỹ.

Mỗi lần Trump tổ chức một cuộc hội họp hay lên Twitter nói cái gì đó thì hầu như phân nữa nước Mỹ nín thở chờ đợi nhà tỉ phú mắng mỏ ai đó, thậm chí la rầy một em bé khóc lóc trong phòng.

Dường như Trump không ý thứ c được là thời kỳ các cuộc bầu Sơ Bộ đã qua rất lâu và giờ đây ông ‘ra biển lớn’ là toàn quốc, nói năng quá tỉ mỉ về chuyện cá nhân với người cùng hay khác chính kiến sẽ có tác dụng ngược vì nhu cầu muốn nghe của dân chúng đã đổi khác.

Khi tàu đã ra biển lớn thì thuyền trưởng phải biết thay đổi cách điều khiển vì sóng gió trùng dương rất khác với những con sông nhỏ. Những ứng cử viên thất bại như Barry Godwater năm 1964, George McGovern năm 1972 và Walter Mondale năm 1984 đều cho thấy như thế.

Giờ đây tính khí ‘kỳ lạ’ của Trump khi ăn nói, một lúc làm nhiều cử tri Cộng Hòa thích thú, bây giờ đang hại ông một cách rõ ràng. Ông bị chỉ trích từ khắp nơi, kể cả từ trong Đảng Cộng Hòa, đến nỗi giờ đây có người bàn đến kế hoạch B nhằm thay thế Trump, kẻo quá trễ!

Trần Vũ (NPR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img