Saturday, September 23, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump cho mình có lý khi muốn xây dựng bức tường biên giới

Cali Today News – Không đầy một tuần sau khi có đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được Cộng Hòa đề cử, tỉ phú địa ốc Donald Trump cho là mình đã có lý khi muốn xây dựng bức tường biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
 
Trong một lời cám ơn trên Twitter liên đoàn US Border Patrol đã tỏ ra ủng hộ ông, Trump viết: “Sự ủng hộ của 16,500 nhân viên Border Patrol Agents dành cho tôi là lần đầu tiên họ làm như thế đối với bất kỳ ứng cử viên Tổng Thống nào”
 
Vì thế sự ủng ủng hộ này, theo Trump, cho thấy ông ta đã có lý. Ông ta nói: “Chúng ta sẽ có các biên giới vững mạnh, chúng ta sẽ cho xây một bức tường, một bức tường thật sự đấy”
 
Trong các dấu ấn mạnh mẽ nhất khi loan báo ra tranh cử Tổng Thống, ý muốn xây dựng bức tường ngăn dòng di dân lậu từ Mexico tràn vào, nhưng bắt chính phủ Mexico phải trả chi phí, là chuyện gây tranh cãi ồn áo nhất của tỉ phú Trump.
 
Vì thế khi có được sự ủng hộ của cơ quan quan trọng nhất bảo vệ biên cương Hoa Kỳ, Trump càng cho là bức tường này là cần thiết, nhất là khi Chủ Tịch của US Border Patrol là ông Brandon Judd tỏ ra ủng hộ Trump rất mạnh.
 
Judd tuyên bố như sau: “Có nhiều người tưởng đâu ông Trump nói ngông, ông vẫn không đổi ý, chúng ta cần một người vững mạnh như thế và chúng ta sẽ thấy vào tháng 11, những ai công kích ông ta sẽ thấy họ lầm to khi Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ”
 
Trần Vũ (Politics)
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img