Friday, March 24, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump cho 70% điều lệ liên bang có thể bị dẹp bỏ

Cali Today News – Chỉ vài giờ sau khi tỉ phú Donald Trump tuyên bố ông sẽ dẹp bỏ 10% các luật lệ liên bang nếu đắc cử Tổng Thống, theo lời một cố vấn của ông thì Trump lại nói con số mà ông định dẹp bỏ là 70%

Tỉ phú Trump luôn ca thán là các điều lệ liên bang đã cản trở rất nhiều cho các doanh nghiệp, tối hôm qua tại một cuộc gặp gỡ với cử tri tại New Hampshire nhà tỉ phú cho hay chỉ có những luật lệ về bảo vệ môi trường và an ninh là còn để lại được.

Trump tuyên bố: “Các luật lệ liên bang chỉ cản trở không cho doanh nghiệp phát triển, chúng tôi sẽ cắt bỏ các luật lệ này một cách không nương tay”. Trước đó Anthony Scaramucci, một cố vấn của Trump cho hay ông ta chỉ muốn bỏ đi 10% các luật liên bang này.

Scaramucci nói: “Chúng ta đều cần luật lệ nhưng chúng tôi sẽ yêu cầu mỗi cơ quan liên bang phải rà soát lại tầm quan trọng của các luật của họ và chúng tôi sẽ thúc đẩy cho việc lấy bớt 10% tổng số các luật như thế”

Nhưng Jeff Holmstead, một cựu lãnh đạo của cơ quan Environmental Protection Agency dưới thời TT George W. Bush, nhận định như sau: “Mục tiêu của việc làm này khó hiểu đấy vì nếu cắt bớt 10% luật lệ, bạn sẽ chẳng thực hiện được gì nhiều cả”

Các viên chức của hai cơ quan liên bang EPA và Bộ Nội Vụ từ chối trả lời bình luận về tuyên bố này của Trump, lấy lý do “chuyện nội bộ”. Tuy hay chỉ trích bà Chủ Tịch Quỹ FED Janet Yellen, song theo ông Scaramucci thì ông Trump có thể làm việc với bà này, nếu đắc cử.

Trần Vũ (Huffington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT