Monday, March 20, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump bị Cộng Hòa thúc ép phải lấy lòng cử tri da đen

Cali Today News – Khi tỉ phú Donald Trump đến Detroit, nơi số lượng cư dân da đen chiếm khá đông, ông ta dùng máy bay riêng và xe riêng đi qua những dãy phố đông người da đen và sau đó ra đi mà không hề đá động đến khó khăn kinh tế của họ.

Trái lại Trump còn lên tiếng chỉ trích phía Dân Chủ đã không làm gì cả để giải quyết vấn đề thất nghiệp ở đô thị và tình cảnh khốn khó tuyệt vọng của nhiều người da đen.

Nhưng từ khi quyết định ra tranh cử, chưa lần nào Trump tổ chức một cuộc gặp gỡ với cử tri và nói chuyện thuần túy về các khó khăn của cộng đồng thiểu số quan trọng này, tránh né rõ ràng từ các nhà thờ đến các đại học có đông sinh viên da đen theo học.

Hơn thế nữa, ông ta còn từ chối các lời mời đến nói chuyện mà thành phần cử tọa gồm đa số là các lãnh tụ da đen, không thèm để ý đến các tiểu bang có nhiều cử tri da đen Cộng Hòa bảo thủ, các tiểu bang mà ông ta cần phải thắng.

Thái độ này đã làm tức giận nhiều nhà lập pháp da đen Cộng Hòa và họ đang lo lắng là nỗi xa cách của ứng cử viên Cộng Hòa với cử tri da đen mỗi lúc một to lớn hơn, trong lúc bà Clinton không hề bị như thế.

Tara Wall, một cố vấn truyền thông của các ban vận động của TT George W. Bush và ông Mitt Romney, nhận xét: “Khi vận động tranh cử Tổng Thống, bạn cần làm sao vận động ít nhất là cái tối thiểu, thế mà chuyện này Trump cũng chả thèm làm”.

Trong các tiểu bang đông dân da đen như Ohio hay Pensylvania, các kết quả thăm dò mới nhất cho thấy Trump chỉ được 1% cử tri da đen ủng hộ mà thôi. Con số này không hề thay đổi gì hết từ nhiều tuần qua.
Trần Vũ (YT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT