Thursday, February 29, 2024

Tỉ phú Mark Zuckenberg bênh di dân, chống ông Trump

Cali Today News – Trong lúc nhiều lãnh đạo các công ty ‘high tech’ tỏ ra “quy thuận” TT Donald Trump thì tỉ phú trẻ Mark Zuckenberg là người hiếm hoi dám đương đầu với ông Trump về vấn đề di dân, vốn là chuyện rất nhạy cảm với ông Trump.

Hôm cuối tuần, tỉ phú Zuckenberg lên tiếng chê bai thái độ kỳ thị đối với di dân của ông Trump, nhưng anh cũng khéo léo tán dương ông Trump về vài điểm khác. Anh viết như sau: “Cũng giống như các bạn, tôi cũng lo lắng về ảnh hưởng của các lệnh hành pháp gần đây của TT Trump”

Anh viết như sau: “Đúng là chúng ta cần duy trì an ninh cho Hoa Kỳ, nhưng cần tập trung cho đúng đối tượng, vốn là những hiểm họa thật sự. Tôi rất vui khi nghe TT Trump ủng hộ các ‘dreamers’, tức là các di dân theo cha mẹ đến Mỹ lúc còn rất nhỏ”

Anh đồng ý với TT Trump là “Hoa Kỳ sẽ hưởng lợi rất nhiều từ tài ba của khối di dân đông đảo rất giỏi chuyên môn. Hoa Kỳ là quốc gia của các di dân, tất cả chúng ta sẽ có lợi nếu như các bộ óc xuất sắc nhất thế giới có thể đến đây sống, làm việc và cống hiến”

Công ty Facebook của zuckenberg sử dụng nhiều nhân viên là những người di dân, theo chương trình H-1B visa. Zuckenberg cho hay: “Ông bà của tôi đến từ Đức, Áo và Ba Lan, cha mẹ của vợ tôi, Priscilla, là dân tị nạn Trung Quốc và Việt Nam, Mỹ đúng là đất nước của di dân, lẽ ra chúng ta nên hãnh diện vì chuyện này”

Đào Nguyên (TechCrunch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img