Saturday, November 26, 2022
spot_img

Tỉ phú Elon Musk ký thoả thuận mua Twitter, sa thải dàn lãnh đạo hàng đầu 

SAN FRANCISCO (New York Times) — Elon Musk vào chiều thứ 5 chính thức trở thành ông chủ mới của  Twitter sau khi ký thoả thuận mua công ty mạng xã hội với giá $44 tỉ Mỹ kim. 
Việc đầu tiên của vị tỉ phú tại Twitter là sa thải 4 lãnh đạo hàng đầu, gồm Tổng Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc Tài chánh Ned Segal, Giám đốc Pháp lý và Chính sách Vijaya Gadde, và  Sean Edgett – Chánh luật sư. Ít nhất, một trong những vị này bị tháp tùng ra khỏi công ty. 
Musk đối mặt với hạn chót hoàn tất thoả thuận mua Twitter vào thứ Sáu. Hiện chưa rõ liệu ông ta có khoá  thương vụ mua bán công ty vào lúc dàn lãnh đạo cũ bị sa thải hay không. Ông chủ Tesla và SpaceX đến trụ sở chính của Twitter ở San Francisco vào thứ Tư, và có cuộc họp với các lãnh đạo kỹ sư và quảng cáo. 
Tỉ phú 51 tuổi hứa hẹn sẽ thay đổi Twitter bằng việc biến nó thành công ty tư nhân, nới lỏng những quy định kiểm duyệt nội dung, làm cho thuật toán học của công ty minh bạch hơn, và nuôi dưỡng các cơ sở kinh doanh có ghi danh, cũng như sa thải bớt nhân viên. Ông Musk có lúc muốn rút lui khỏi thoả thuận, nhưng trong tháng này bất ngờ thay đổi ý định khi đối mặt với những thách thức pháp lý nếu rút lui. 
Được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Twitter vào năm ngoái, ông Agrawal nhiều lần công khai đụng độ với Musk trong những tháng gần đây về thương vụ mua bán sáp nhập. Elon Musk cũng chỉ trích vai trò của bà Gadde trong những quyết định kiểm duyệt nội dung của công ty. 
Hương Giang (Theo New York  Times) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments