Tỉ phú Donald Trump trình bày kế hoạch cải tổ kinh tế

Cali Today News – Cùng lúc với việc trình bày kế hoạch cải thiện kinh tế Mỹ của mình, tỉ phú Donald Trump không quên gọi bà Hillary Clinton chỉ là kẻ ‘đi theo lối mòn’, đã gây tàn phá cho nhiều thành phố, thí dụ như Detroit, nơi ông ta lên tiếng.

Trump nói: “Detroit từng một thời là nỗi mơ ước của nhiều nơi trên thế giới, nhưng khi chúng ta từ bỏ đường lối phải chăm lo cho nước Mỹ trước nhất thì nơi đây sụp đổ điêu tàn, giấc mơ hoàn toàn tan biến”

Tuy bài nói chuyện kéo dài hơn 1 giờ của ông được xem là bản tường trình về kế hoạch kinh tế, song phần lớn thì giờ Trump bỏ ra lại là để tấn công bà Clinton, khi ông cứ khẳng định là ’sẽ không có thay đổi gì hết nếu bà Clinton đắc cử’

Trump hứa sẽ đưa ra thêm chi tiết về cải cách kinh tế Hoa Kỳ trong những tuần lễ kế tiếp, trong đó có kế hoạch giảm thuế đánh vào lợi tức thu nhập, sẽ hủy hoàn toàn thuế cho ai làm ra từ 25,000 đô la/năm trở xuống hay dưới 50,000 đô la cho hai vợ chồng.

Trump cũng hứa sẽ cắt giảm thuế đánh vào nhiều công ty tư doanh lớn nhỏ. Ông ta tấn công bà Clinton vì bà tỏ ra ủng hộ hiệp ước NAFTA và còn tiên đoán bà sẽ ủng hộ hiệp ước TPP trong tương lai.

Trump nói: “Bỏ phiếu cho Clinton tức là bạn đã bỏ phiếu cho NAFTA hay TPP, nhưng nên nhớ trước khi NAFTA có hiệu lực, Michigan từng có 285,000 nhân viên trong ngành chế tạo xe hơi, còn bây giờ con số này là 160,000 người”

Trường Giang (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus