Friday, September 22, 2023
spot_img

Tỉ phú Donald Trump thu ngắn khoảng cách với bà Clinton

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump đã vươn lên “gặm nhấm” khoảng cách cách biệt với bà Hillary Clinton chỉ còn 6 điểm, theo kết quả của NBC News và Survey Monkey công bố. Tuần trước bà Clinton vẫn còn dẫn trước 8 điểm. 

Theo kết quả này bà Clinton được 48% cử tri ủng hộ, còn ông Trump được 42%. Còn trong cuộc tổng tuyển cử, nếu xảy ra vào hôm nay, bà Clinton được 41% số phiếu, ông Trump được 37%, ứng cử viên Gary Johnson được 11% và Jill Stein của Đảng Xanh được 5%

Các nhà quan sát cho là vào thời điểm này, số cử tri còn phân vân không nhiều nữa, nhất là kể từ khi hai đại hội của hai đảng kết thúc. Con số cử tri Cộng Hòa tỏ ra ủng hộ ông Trump cũng ngang ngữa với cử tri Dân Chủ chọn bà Clinton.

Chỉ có một nhóm duy nhất sẵn sàng thái đổi thái độ vào giờ chót chính là nhóm cử tri độc lập và ông Trump đang “tấn công” nhóm này rất mạnh mẽ vì ông biết vai trò quyết định của nhóm này.

Nếu cách đây hai tuần, bà Clinton còn dẫn trước ông Trump 8 điểm trong số các cử tri độc lập (40% so với 32%) thì trong tuần này tỉ lệ cách biệt đã giảm chỉ còn 4 điểm (37% so với 33%)

Sau lễ Lao Động, xem như cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc bước vào giai đoạn sau cùng. Tại các tiểu bang chiến lược, các cuộc vận động sẽ còn sôi nổi và chính số cử tri còn phân vân cuối cùng sẽ bị hai bên lôi kéo quyết liệt.

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img