Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tỉ phú Donald Trump nói ngược lại với những gì đã phát biểu trong quá khứ

Cali Today News – Trong buổi đàm luận của chương trình “Commander in Chief Forum” tối qua, khi trả lời các câu hỏi của Matt Lauer, tỉ phú Trump nói ngược với những gì mình từng phát biểu trước đây.

Nhà tỉ phủ “lắm mồm” này từng nói ông ta biết rõ nhóm IS hơn các tướng lãnh Hoa Kỳ và cho là các tướng lãnh này chỉ là “một đống tan nát”. Nhưng nay thì Trump tuyên bố kế hoạch bí mật đánh tan IS của ông ta sẽ được các tướng lãnh hàng đầu hổ trợ.

Nhưng đó không phải là thí dụ duy nhất chứng tỏ ông Trump “muốn nói thế nào cũng được”. Như trước đây ông ta từng nói nên lấy dầu của Iraq bán để tài trợ cho các binh sĩ bị thương, nay thì ông ta nói tiền này sẽ giúp ngăn chận đà nổi dậy của IS.

Trump nói: “Nếu chúng ta lấy dầu này thì đã không có cái gọi là IS, vì IS được sinh ra đời với quyền lực tài chính phát sinh từ dầu hỏa. Giờ đây nên để một toán chuyên viên của chúng ta ở lại Iraq và chiếm nhiều vùng của IS nơi có nhiều dầu”

Khán thính giả cũng có cảm giác sự hiểu biết của nhà tỉ phú về quân đội Hoa Kỳ hãy còn mông lung, mơ hồ. Khi Lauer hỏi “liệu ông đã mất niềm tin vào quân đội?” thì Trump nói: “Không, tôi vẫn tin quân đội chứ, nhưng tôi không tin Hillary Clinton hay cấp lãnh đạo hiện nay của quốc gia”

Trump nói: “Nếu đắc cử, tôi sẽ không bao giờ tiết lộ cho kẻ thù biết kế hoạch của tôi là gì, nhưng nếu các kế hoạch của các tướng lãnh Mỹ là hữu hiệu, tôi sẽ dung hợp với kế hoạch của tôi, nhưng tôi sẽ không cho anh biết đâu Matt ạ”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT