Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tỉ phú Donald Trump lại “thoát hiểm” một lần nữa?

Cali Today News – Vụ “bùng nổ emails” của bà Clinton vào cuối tuần chỉ mang ý nghĩa quan trọng khi người ta biết được con số cử tri Dân Chủ đã quan tâm đến vụ này đến mức nào và gây ảnh hưởng ra sao đến họ trong quyết định chọn lựa vào ngày 8 tháng 11.

Có một điều chắc chắn là đột nhiên tỉ phú Donald Trump “ân cần trao lại” búa rìu dư luận cho bà Clinton, khi cuộc bầu cử chỉ còn trên 10 ngày nữa sẽ diễn ra. Từ một người hứng chịu bao bão tố dư luận, ông Trump giờ đây sẽ thích thú chứng kiến đối thủ của mình lâm vào hoàn cảnh bị soi mói tứ bề.

Khi cử tri toàn quốc đang chuẩn bị tư tưởng đón bà Clinton như là Tổng Thống kế tiếp của Hoa Kỳ, vụ bê bối mới khiến mọi người tập trung vào người mà báo chí hay gọi là “ít bị ghét hơn trong hai người”

Khi bà Clinton đang dẫn đầu trong nhiều cuộc thăm dò, kể cả trong nhiều tiểu bang ‘xoay chiều” và cả chuyện số phiếu của cử tri đoàn, vụ bê bối mới lại đưa cây sào kéo Trump ra khỏi vũng lầy.

Ông ta giờ đây vọt lên đến 44% tỉ lệ ủng hộ trên toàn quốc trong một cuộc thăm dò mới nhất và tỏ ra ngang ngửa với bà Clinton ở hai tiểu bang Florida và Nevada.

Không phải vô cớ mà Trump tuyên bố “vụ Weinergate còn lớn hơn cả Watergate” và mục tiêu nhắm đến tức khắc của ông chính là lấy lại niềm tin và số phiếu từ các cử tri Cộng Hòa có học và đặc biệt là phía cử tri nữ của Cộng Hòa.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cũng khéo léo không kém khi tuyên bố: “Bà Clinton chỉ có thể tự trách mình trong vụ này, bà được chúng ta tin cậy với vài thông tin bí mật nhất của đất nước và bà đang phản bội lại chuyện tin cậy này”  

Các quan sát viên cho là kết quả cuộc bầu cử sẽ tùy thuộc vào rất nhiều cách vận dụng đối phó và lợi dụng ra sao của cả hai đảng trong cơn bão tố mới nhất này.

Trần Vũ (Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments